1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt: Cách đổi nhân dân tệ 2023

Phản hồi: 1

Giao dịch tiền tệ sang tiền Việt là một nhu cầu rất phổ biến của người Việt, đặc biệt là người học tập, làm việc, kinh doanh với nước bạn. Vậy 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt và ngân hàng nào đổi tiền Trung Quốc giá tốt nhất hiện nay? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin dưới đây!

Đồng nhân dân tệ là gì?

Chắc nhiều người đã biết, nhân dân tệ là đồng tiền chính thức của Trung Quốc, được biết nhiều ở các nước lân cận vì đây là một cường quốc phát triển mạnh mẽ về kinh tế. Tên tiếng anh của nhân dân tệ là RENMINBI, tên thường là Yuan. Tên giao dịch quốc tế là CNY – China Yuan.

quy đổi tiền nhân dân tệ sang tiền Việt
Quy ước tiền bạc ở Trung quốc được sắp xếp từ nhỏ đến lớn như sau: Xu > Hào > Tệ (Nhân dân tệ)

Như nhiều nước như Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc,…Trung Quốc hiện nay có 2 loại tiền đang hiện hành là tiền kim loại và tiền giấy.

Quy ước tiền bạc ở Trung quốc được sắp xếp từ nhỏ đến lớn như sau: Xu > Hào > Tệ (Nhân dân tệ)

 • 1 Tệ = 10 Hào
 • 1 Hào = 10 Xu
 • Tiền xu gồm có 1 xu, 2 xu, 5 hào và 1 tệ
 • Tiền giấy gồm có 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ.

1 Tệ (CNY) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)?

Nếu search trên thanh công cụ tìm kiếm Google, bạn sẽ dễ dàng biết được 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt. Tuy nhiên, ở bài viết này, chúng tôi sẽ tiến hành tổng hợp các mệnh giá tiền lớn hơn để bạn tiện theo dõi. Theo tỷ giá cập nhật ngày 14/7/2021, đồng Nhân dân tệ (CNY) được quy đổi sang tiền Việt (VND) như sau:

 • 1 tệ (Nhân dân tệ) = 3.555.92 đồng (Việt Nam đồng)
 • 5 tệ (Nhân dân tệ) = 17.779.61đồng (Việt Nam đồng)
 • 10 tệ (Nhân dân tệ) = 35.559.21 đồng (Việt Nam đồng)
 • 20 tệ (Nhân dân tệ) = 71.118.43 đồng (Việt Nam đồng)
 • 50 tệ (Nhân dân tệ) = 17.7796.07 đồng (Việt Nam đồng)
 • 100 tệ (Nhân dân tệ) = 355.592.14 đồng (Việt Nam đồng)
 • 200 tệ (Nhân dân tệ) = 711.184.28 đồng (Việt Nam đồng)
 • 500 tệ (Nhân dân tệ) = 1.777.960.71 đồng (Việt Nam đồng)
 • 1000 tệ (Nhân dân tệ) = 3.555.921.42 đồng (Việt Nam đồng)
 • 10000 tệ (Nhân dân tệ) = 35.559.214.16 đồng (Việt Nam đồng)

Giá ở trên chỉ có tính chất tham khảo vì tỷ giá thay đổi khác nhau, từng phút từng giờ. Xem ngay tỷ giá nhân dân tệ hiện tại ngay tại đây!

Nơi đổi tiền Nhân dân tệ sang tiền Việt và ngược lại


hướng dẫn đổi tiền Trung Quốc tại Việt Nam
Đổi tiền Nhân dân tệ ở Việt Nam khá phổ biến và được thực hiện ở hầu hết các ngân hàng

Hiện nay đổi tiền Nhân dân tệ ở Việt Nam khá phổ biến. Các ngân hàng hầu như đều có chính sách đổi tiền Trung sang Việt và ngược lại. Một số ngân hàng lớn bạn có thể đến như Vietcombank, BIDV, ACB,…đều hỗ trợ dịch vụ này.

Một lời khuyên dành cho bạn đó là nên so sánh tỷ giá tại các ngân hàng hiện nay để dễ dàng lựa chọn được địa chỉ bán nhân dân tệ tốt nhất. Bạn có thể tham khảo ngay tại đây: Tỷ giá ngân hàng Việt Nam hiện nay

Các trường hợp cần đổi tiền Nhân dân tệ sang tiền Việt

Kinh doanh, nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam

Trung Quốc là thị trường gia công xuất khẩu lớn nhất thế giới với vô số mặt hàng phong phú. Do đó việc các thương nhân, tiểu thương, người bán hàng online nhập hàng từ Trung về bán lại tại Việt Nam khá phổ biến.

Hàng hóa Trung Quốc đa dạng về mẫu mã, phong phú và mới lạ nên rất thích hợp thị hiếu nhiều người. Nếu thường xuyên giao dịch ngoại tệ, bạn cần cập nhật tỷ giá hàng ngày.

Xuất khẩu quần áo, trái cây, đồ mỹ nghệ,…sang Trung

Nhiều nhà sản xuất ở Việt Nam cũng đang lấn sân sang thị trường Trung Quốc màu mỡ, đặc biệt ở lĩnh vực may mặc, làm hàng gia công, xuất khẩu trái cây, đồ mỹ nghệ đặc thù. Tỷ giá tiền tệ có liên quan trực tiếp đến doanh thu. Nhờ giá gia công và nguyên vật liệu rẻ, giá trị xuất khẩu ở Việt Nam cũng gia tăng hơn.

Du lịch ngắn hạn tại Trung Quốc

Khi du lịch Trung Quốc đại lục, họ sử dụng chủ yếu là tiền nhân dân tệ, không chấp nhận các đồng tiền khác như đô la, việt nam đồng,…Do đó bạn cần đổi tiền Việt sang Tệ trước để mua sắm, ăn uống, chi trả dịch vụ ở Trung Quốc.

Du học các trường ở Đài Bắc, Bắc Kinh, Thượng Hải,…

Chuẩn bị kinh phí du học ở Trung Quốc cũng rất cần thiết cho các bạn du học sinh. Tiền sinh hoạt, phí thuê nhà, học phí đều quy đổi sang nhân dân tệ. Bạn cần chuẩn bị một ít tiền giấy Trung trước tránh khó xử khi sang nước bạn nhé!

Công tác ngắn hạn, lao động nước ngoài

Dù chỉ ở lại Trung Quốc ngắn hạn, nhưng đổi trước tiền tệ để sử dụng tại Trung sẽ giúp bạn thong thả và tiện lợi hơn khi mua sắm ở đây. Tham khảo trước các loại chi phí để chi tiêu tiết kiệm khi ở đây nhé!

Lưu ý gì khi đổi tiền Trung Quốc?

Tiền Nhân dân tệ là một trong những đồng tiền có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới, và được dự trữ ở các ngân hàng Trung ương thế giới. Vì vậy, để đảm bảo an toàn khi sử dụng loại tiền này và tránh các loại tiền giả, bạn cần nắm những mẹo sau:

 • Thứ nhất, tờ tiền in hình chủ tịch Mao Trạch Đông, trên mỗi tờ tiền, ở hình cổ áo chủ tịch có một điền viền. Nếu bạn để ý kĩ thì ở đây có độ nhám đặc biệt.  Tiền giả không tạo ra được đường viền nhám và thường trơn láng.
 • Thứ hai, các hình ảnh trên tờ tiền thật rất sắc nét, thậm chí ngay cả khi bị ướt. Bạn thử nhúng nước, nếu tiền bị ướt mà các hình ảnh trở nên nhạt nhòa và có dấu hiệu nhạt màu là tiền giả.
 • Thứ ba, loại giấy in tiền Nhân dân tệ chất lượng, ít nhăn nhó, bền màu. Nếu tiền giả thường dễ bong tróc màu mực, chỉ cần dùng một thời gian ngắn sẽ trở nên nhàu nhĩ.
 • Thứ tư, nên đổi tiền loại mới, hình ảnh chi tiết rõ ràng sắc nét, không nên đổi tiền qua sử dụng quá lâu, mất hình rách nát sẽ khó tiêu thụ được.
 • Kết luận

Qua bài viế nay hi vọng bạn đã rõ 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt và cách đổi tiền Việt sang tiền Trung. Chúc bạn có những chuyến đi sang Trung Quốc thuận lợi!

Thanh Tâm – Chợ giá

5/5 - (1 bình chọn)