Giá Dầu thế giới hôm nay 22/05/2024 – Giá Dầu thô thế giới

Phản hồi: 1

Giá xăng dầu thế giới hôm nay, giá dầu thô ngày hôm nay 22/05/2024

Biểu đồ xăng dầu thế giới ngày hôm nay, Giá dầu thô WTI được cập nhật liên tục

Giá xăng dầu thế giới hôm nay – Giá dầu thô thế giới (WTI) – Giá USOIL – Giá dầu usoil

Dữ liệu giá xăng dầu trực tiếp biến động trong tuần qua được cập nhật liên tục, độc giả có thể theo dõi biểu đồ giá dầu thế giới

Nhấn vào ĐÂY để xem thống kê và dự báo giá xăng dầu sắp tới 

Trực tiếp giá dầu thế giới (WTI) – Giá dầu thô USOIL

“NHẤN” ĐỂ XEM DỰ ĐOÁN GIÁ XĂNG DẦU SẮP TỚI

 

Dầu WTI là gì?

Hiện nay 1/3 nguồn cung năng lượng trên thế giới đến là dầu thô. Do đó dầu thô là một trong những hàng hóa đặc biệt được giao dịch rộng rãi bậc nhất với tính thanh khoản cao.

Nổi bật trong số đó là giao dịch giá dầu WTI.  Vậy dầu WTI là gì và giá cả ra sao? Dầu WTI khác gì so với dầu Brent?

 

WTI là gì

WTI (West Texas Intermediate) là loại dầu được khai thác từ các giàn khoan ở Mỹ và được vận chuyển bằng đường ống. Nó rất nhẹ và ngọt, phù hợp để tinh chế xăng chất lượng cao.

Dầu WTI được được giao dịch trong các hợp đồng tương lai trên Sàn giao dịch hàng hóa NYMEX (New York Mercantile Exchange). Các giao dịch này quy định dầu WTI sẽ được giao tại thị trấn Cushing, Oklahoma thuộc miền trung nước Mỹ. Đây là nơi quy tụ nhiều ống dẫn dầu và là một trong những khu vực buôn bán dầu thô lớn nhất nước Mỹ.

Giá Dầu thô WTI được tính như thế nào ?

Giá dầu WTI được tham chiếu dựa trên giá dầu từ các thị trường dầu mỏ khác như Dubai, dầu thô OPEC, các nước ả rập, Nga…..

Giá dầu WTI từng cao hơn dầu Brent do chất lượng WTI tốt hơn. Tuy nhiên từ tháng 12/2008, giá dầu Brent đã vượt trên giá WTI.

Vì vật Trung bình mỗi thùng Brent thường cao hơn dầu WTI 10USD.

Bạn đọc có thể tham khảo giá dầu thô thế giới trên website Chợ Giá. Dữ liệu giá dầu thô được cập nhật theo thời gian thực. Dữ liệu bảng giá có nhiều công cụ hỗ trợ để xem chu kỳ, cách tính và dự đoán giá dầu thô thế giới

4.5/5 - (22 bình chọn)