Giá xăng tiếp tục giảm trong kỳ điều chỉnh 21/7?

Phản hồi: 1

CHỢ GIÁ – Theo tình hình thị trường thế giới, giá xăng dầu trong nước được dự đoán sẽ tiếp tục giảm mạnh trong đợt điều chỉnh ngày 21/7 sắp tới.

Theo dữ liệu tính đến ngày 15/7, giá xăng A95 nhập khẩu từ thị trường Singapore giảm mạnh xuống còn 118 USD/thùng. Đây là đợt giảm giá mạnh nhất trong vòng 5 tháng trở lại đây, mở ra cơ hội hạ nhiệt cho giá xăng dầu trong nước tại đợt điều chỉnh sắp tới.

Giá xăng tiếp tục giảm trong kỳ điều chỉnh 21/7?
Giá xăng đucợ dự báo tiếp tục giảm trong kỳ điều chỉnh 21/7

Theo dự đoán, trong đợt điều hành giá xăng dầu sắp tới, giá xăng RON 95–III và xăng E5 RON 92–II sẽ tiếp tục giảm mạnh trong khoảng 2.500 – 3.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu dự đoán cũng sẽ biến động theo chiều của xăng. Giá dầu diezen 0.05S-II, dầu mazut và dầu hỏa theo dự đoán có thể sẽ giảm trong khoảng từ 800 – 1.500 đồng/lít.

Tại thị trường thế giới, Libya sẽ bắt đầu nạp dầu để xuất khẩu vào ngày 20/7 sau khi điều kiện bất khả kháng được tuyên bố dỡ bỏ sau cuộc chiến căng thẳng giành quyền kiểm soát Công ty Dầu khí Quốc gia (NOC) vào tuần trước.

Chính phủ Thống nhất Quốc gia (GNU), do Thủ tướng lâm thời Abdul Hamid Dbeibah lãnh đạo tuần trước đã bổ nhiệm một chủ tịch mới của NOC thay thế chủ tịch lâu năm Mustafa Sanalla – người đã từ chối từ chức khi lực lượng dân quân vũ trang xông vào trụ sở.

Một thông báo được đưa ra trên trang Facebook của NOC cho biết hai tàu chở dầu sẽ đến các cảng Zueitina và Sidra để tải hơn một triệu thùng dầu. Tuyên bố cũng cho biết thêm hai tàu chở dầu sẽ đến cảng Ras Lanuf vào ngày 20 hoặc 21/7.

Giá xăng dầu trong nước:

Thụy Trang – Chợ Giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?