Giá xăng dầu ngày 6/9: Dầu thô ngừng đà tăng

Phản hồi: 1

CHỢ GIÁ – Giá dầu thô trên thị trường thế giới giảm vào đầu ngày 6/9, cắt ngang mức tăng 3% của phiên trước đó khi thỏa thuận của OPEC + cắt giảm sản lượng 100.000 thùng/ngày vào tháng 10 được coi là một động thái mang tính biểu tượng nhằm ngăn chặn đà trượt giá gần đây của thị trường.

Dầu thô Brent giao sau giảm 33 cent, tương đương 0,3% xuống 95,44 USD/thùng vào ngày 6/9. Giá dầu thô kỳ hạn của US West Texas Intermediate (WTI) nhích lên so với ngày 5/9 lên 89,13 USD/thùng và tăng 2,26 USD, tương đương 2,6% so với giá đóng cửa hôm 2/9. 

Giá xăng dầu ngày 6/9: Dầu thô ngừng đà tăng
Giá xăng dầu ngày 6/9: Dầu thô ngừng đà tăng.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh do Nga đứng đầu, với tên gọi OPEC +, đã quyết định đảo ngược mức tăng 100.000 thùng/ngày trong tháng 9 sau khi nhà sản xuất hàng đầu Ả Rập xê Út và các thành viên khác lên tiếng lo ngại về sự sụt giảm giá kể từ tháng 6 bất chấp nguồn cung thắt chặt.

Các nhà phân tích, những người không mong đợi thỏa thuận ngay cả sau khi Ả Rập Xê-út nói rằng họ muốn tăng giá, cho biết việc cắt giảm chủ yếu mang tính biểu tượng vì OPEC + đã không thể đạt được các mục tiêu sản xuất của mình.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Động thái này cho thấy họ vẫn nghiêm túc trong việc hỗ trợ giá, mặc dù thực tế là việc cắt giảm sẽ ít ảnh hưởng đến động lực cung – cầu trong ngắn hạn”.

Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu cho biết ông ít hy vọng hơn về việc đạt được thỏa thuận sớm khôi phục thỏa thuận hạt nhân với Iran, điều này sẽ trì hoãn bất kỳ sự trở lại thị trường nào của khoảng 1 triệu thùng/ngày dầu thô Iran.

Nhà kinh tế cấp cao của Westpac, Justin Smirk, cho biết việc dầu Iran quay trở lại có thể chỉ bù đắp sản lượng bị mất từ ​​Nga, do đó nguồn cung lớn hơn khó có thể thay đổi nhiều.

Ông nói rằng OPEC + nên hài lòng rằng dầu đang giữ khoảng 90 USD/thùng.

Giá xăng dầu trong nước ngày 6/9:

Thụy Trang – Chợ Giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?