Vàng vẫn trong trạng thái sẵn sàng tăng giá

Phản hồi: 1

CHỢ GIÁ – Hôm 30/5, giá vàng thế giới giao ngay quanh mốc 1.858 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của New York là 1.860 USD/ounce.

Giá vàng trên thị trường quốc tế biến động tăng trong bối cảnh đồng USD suy yếu và thị trường chứng khoán, tiền ảo biến động mạnh. Vàng có dấu hiệu tăng giá sau khi giữ trên mức 1,850 USD/ounce. Vàng được hưởng lợi từ việc đồng USD suy yếu. Tuy nhiên, dòng tiền có dấu hiệu bắt đáy trên các thị trường chứng khoán, điều này đã làm giảm sức hút của kim loại vàng như một kênh trú ẩn an toàn.
 
Các nhà đầu tư chứng khoán có thể sẽ phải chứng kiến thêm nhiều điều tồi tệ hơn. Craig Erlam, nhà phân tích cấp cao về châu Âu tại OANDA, cho biết không có nhiều điều tốt về lạm phát, lãi suất và nền kinh tế. Nhưng điều đó không có nghĩa là không có bất kỳ cổ phiếu giá trị nào trên thị trường.
 
Vàng vẫn trong trạng thái sẵn sàng tăng giá
Vàng vẫn trong trạng thái sẵn sàng tăng giá.
 
Các nhà phân tích hàng hóa của Ngân hàng Mỹ đang cảnh báo rằng giá dầu, được thúc đẩy bởi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, có thể đẩy nền kinh tế toàn cầu vào cuộc suy thoái theo kiểu những năm 1980. Giá dầu hiện đang tăng mạnh lên 120 USD/thùng sau khi Liên minh châu Âu (EU) không đồng thuận cấm vận dầu mỏ của Nga.
 
Theo Bank of America Securities, nhu cầu dầu có thể đạt mức trước Covid vào năm tới, nhưng chỉ khi sản lượng dầu của Nga duy trì ở mức gần 10 triệu thùng/ngày và nguồn cung từ OPEC + tăng lên. Thế giới có thể rơi vào cú sốc dầu năm 1980 và đẩy Brent lên trên 150 USD/thùng. Vàng sẽ tăng giá mạnh đối với mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu.
 
Vàng được dự báo sẽ tiếp tục tăng vào cuối năm nay và đạt mức 2.000 USD/ounce. Lo lắng về lạm phát hay kinh tế Mỹ giảm tốc cũng dần lắng dịu, mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết họ sẽ tăng lãi suất tại các cuộc họp tháng 6 và tháng 7 sắp tới. Có 65% người tin rằng kim loại quý sẽ tăng trong tuần này, chỉ 12% đư ra nhận định ngược lại trong một cuộc thăm dò của Kitco News.
 
Trong khi đó, cuộc thăm dò trực tuyến của Main Street có 56% dự báo giá vàng tăng trong tuần mới; 29% cho rằng vàng sẽ giảm. Tại Kitco News, chiến lược gia RJO Futures cho biết bất kỳ sự sụt giảm nào của giá vàng nên được coi là cơ hội mua vào lúc này. Vàng vẫn có cách để đạt được mốc 2.000 USD/ounce vào cuối năm nếu tỷ giá thực ở mức thấp.
 
Thụy Trang – Chợ Giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?