Thị trường vàng thế giới đối mặt với quý tồi tệ nhất kể từ năm 2021

Phản hồi: 1

CHỢ GIÁ – Vàng thế giới phải đối mặt với quý tồi tệ nhất kể từ đầu năm 2021 khi  triển vọng của vàng bị che khuất bởi các ngân hàng trung ương hàng đầu đang áp dụng các chiến thuật tích cực để chống lại lạm phát.

Ngày 30/6, vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.814,96 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống 1.815,50 USD. Giá vàng dự kiến ​​giảm tháng thứ ba liên tiếp, đã giảm khoảng 6,4% trong quý này.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Matt Simpson của City Index cho biết, sự kết hợp giữa lợi suất tăng và đô la Mỹ đã đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kém hiệu quả của vàng.

Thị trường vàng thế giới đối mặt với quý tồi tệ nhất kể từ năm 2021
Thị trường vàng thế giới đối mặt với quý tồi tệ nhất kể từ năm 2021.

Đồng đô la Mỹ dao động gần mức đỉnh trong hai thập kỷ gần đây và có thể ghi nhận quý tốt nhất trong hơn 5 năm, khiến vàng định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các giám đốc ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới cho biết để giảm lạm phát cao trên toàn thế giới sẽ gây khó khăn và thậm chí có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng, nhưng phải được thực hiện nhanh chóng để ngăn chặn tốc độ tăng giá nhanh chóng trở thành cố thủ. Lợi tức trái phiếu cao hơn và việc các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để chống lạm phát làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi, vốn không mang lại lãi suất.

Ilya Spivak, chiến lược gia tiền tệ tại DailyFX cho biết, xu hướng sẽ ngày càng giảm khi các đợt tăng lãi suất tiếp tục diễn ra và làm giảm kỳ vọng lạm phát.

Bạc giao ngay hiện tăng 0,4% lên 20,78 USD/ounce, trong khi bạch kim giảm 0,3% xuống 913,93 USD và palladium giảm 0,2% xuống 1.957,93 USD. Tuy nhiên, các kim loại quý này vẫn chịu lỗ hàng tháng và hàng quý.

Giá vàng trong nước ngày 30/6:

Thụy Trang – Chợ Giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?