Sự phục hồi của đồng đô la phá hủy sức hấp dẫn của vàng

Phản hồi: 1

CHỢ GIÁ – Vàng mở rộng bán tháo xuống mức thấp nhất trong 9 tháng vào ngày 6/7. Vàng bị tổn thương bởi đồng đô la mạnh hơn trong khi biên bản cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang thiết lập một chính sách tiền tệ “hạn chế” hơn.

Vàng giao ngay giảm 1,4% xuống 1.738,99 USD/ounce sau khi giảm tới 2,6% vào ngày 5/7, phần lớn không thay đổi sau khi công bố biên bản của Fed. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1,6% xuống 1.736,5 USD.

Đồng đô la đạt mức cao nhất trong hai thập kỷ, tăng 0,5%, nổi lên như một nơi ẩn náu ưa thích vào cuối năm cho các nhà đầu tư tìm cách phòng tránh lo ngại suy thoái đang gia tăng, đồng thời khiến vàng thỏi đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Sự phục hồi của đồng đô la phá hủy sức hấp dẫn của vàng
Sự phục hồi của đồng đô la phá hủy sức hấp dẫn của vàng .

Nhà phân tích Suki Cooper của Standard Chartered cho biết: “Phản ứng về giá của vàng đã khá im lặng vì nó đã bắt đầu tăng giá với khả năng gia tăng của một đợt tăng lãi suất mạnh khác vào tháng 7.

“Trong những phiên gần đây, vàng đã không chống chọi được với tâm lý chấp nhận rủi ro khi đồng đô la được hưởng lợi.” Việc tăng lãi suất để chống lại lạm phát tăng cao làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi, vốn không mang lại lãi suất.

Tai Wong, một nhà kinh doanh kim loại độc lập có trụ sở tại New York, cho biết: “Biên bản của Fed có đề xuất “lập trường hạn chế hơn” sẽ không giúp thị trường kim loại nhẹ nhõm hơn. Mặc dù một đợt tăng giá ngắn hạn có thể xảy ra nếu bảng lương mềm, nhưng xu hướng tăng kéo dài đối với vàng sẽ yêu cầu chỉ số CPI của Mỹ nhẹ nhàng hơn vào tuần tới”.

Theo tính toán của Reuters, nhiều ngân hàng trung ương lớn đã tăng lãi suất trong tháng 6 so với bất kỳ tháng nào trong ít nhất hai thập kỷ. Bạc giao ngay tăng 0,1% lên 19,22 USD/ounce, bạch kim giảm 1,2% xuống 855,02 USD và palladium giảm 0,8% xuống 1.918,68 USD.

Thụy Trang – Chợ Giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?