Giá xăng dầu ngày 8/11: Giảm xuống mức thấp nhất trong năm 2022

Phản hồi: 1

CHỢ GIÁ – Hôm nay ngày 8/12, giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay do những khủng hoảng của thị trường chung.

Ngày 8/12, giá dầu thô WTI giao tháng 1/2023 ghi nhận ở mức 72,58 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent là 77,69 USD/thùng.

Theo StanChart, các điểm dữ liệu kinh tế tiêu cực của Hoa Kỳ đang gây ra tình trạng bán tháo giá dầu do lo ngại suy thoái kinh tế. Tuy nhiên, các điểm dữ liệu tích cực lại có tác động tương tự do đồng đô la Mỹ mạnh lên.

Hơn nữa, tâm lý đã được thúc đẩy bởi hy vọng Trung Quốc mở cửa trở lại, nhưng khi thời gian kéo dài, nhiều nhà giao dịch đã thích đặt cược nhiều hơn vào thị trường kim loại. May mắn cho những người đầu cơ giá lên dầu, các chuyên gia hàng hóa cho biết các vị thế bán khống mới tương đối yếu và sẽ sớm được bù đắp, giúp hỗ trợ giá dầu, mặc dù trong ngắn hạn, thị trường có thể làm nổi bật tiêu cực.

Giá xăng dầu ngày 8/11: Giảm xuống mức thấp nhất trong năm 2022
Giá xăng dầu ngày 8/11: Giảm xuống mức thấp nhất trong năm 2022

Về giới hạn giá đối với dầu vận chuyển bằng đường biển của Nga, StanChart đã dự đoán rằng nó sẽ ít ảnh hưởng đến giá dầu. Các nhà phân tích lưu ý rằng Trung Quốc, Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ là ba biến động chính

Câu hỏi lớn ở đây về tác động thị trường là liệu Nga có thể vận chuyển dầu tới những người tiêu dùng chính của mình (bao gồm cả việc cung cấp bảo hiểm đầy đủ) mà không cần sử dụng các dịch vụ của EU hoặc G7 khác hay không. StanChart cho biết rằng Nga đã có được một hạm đội tàu chở dầu đủ lớn kể từ cuộc xâm lược Ukraine mà nước này có thể sử dụng để vận chuyển hầu hết khối lượng hàng hóa bị chiếm chỗ. Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng khía cạnh bảo hiểm có khả năng gây ra các vấn đề nghiêm trọng. Điều này đã khiến các nhà phân tích dự đoán rằng sản lượng dầu thô của Nga có thể sẽ giảm 1,44 triệu thùng/ngày vào năm 2023 do tình trạng thiếu thiết bị chất lượng cao ngày càng tăng và thiếu khả năng tiếp cận với các công ty dịch vụ quốc tế theo thời gian.

Giá xăng dầu trong nước ngày 8/12:

Thụy Trang – Chợ Giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?