Giá xăng dầu ngày 6/7: Giá dầu thô giảm 9,5%

Phản hồi: 1

CHỢ GIÁ – Giá dầu thô sáng nay (6/7) trên thị trường thế giới biến động trái chiều với giá dầu Brent giảm gần 9,5% trong phiên.

Ngày 6/7, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 1,49% lên 101 USD/thùng trong khi giá dầu Brent giao tháng 9 giảm 9,45% xuống 102,8 USD/thùng.

Hôm 5/7, Ả Rập Xê Út đã tăng giá dầu một lần nữa đến châu Á vào tháng 8 để đóng mức chênh lệch kỷ lục. Hành động này nằm trong một động thái được kỳ vọng rộng rãi nhằm theo dõi tỷ suất lợi nhuận lọc dầu mạnh mẽ và kỳ vọng về nhu cầu mạnh mẽ.

Giá xăng dầu ngày 6/7: Giá dầu thô giảm 9,5%
Giá xăng dầu ngày 6/7: Giá dầu thô giảm 9,5%

Saudi Aramco đã thông báo rằng họ sẽ nâng giá bán chính thức cho tất cả các khu vực ngoại trừ Hoa Kỳ – nơi không có thay đổi về chênh lệch được thực hiện.

Giá dầu thô Arab Light của Ả Rập Xê Út sang châu Á trong tháng 8 đã tăng 2,80 US/thùng lên 9,30 USD/thùng so với mức chuẩn Dubai/Oman, so với giá dầu thô Trung Đông sang châu Á. Điều này phù hợp với một cuộc khảo sát của Bloomberg về các nhà máy lọc dầu và thương nhân từ tuần trước, và cao hơn một chút so với mức tăng trung bình 2,40 USD/thùng mà các nhà giao dịch và nhà máy lọc dầu dự kiến ​​trong một cuộc thăm dò của Reuters.

Ả Rập Xê Út cũng đã tăng giá của tất cả các loại xe khác ở châu Á vào tháng 8, với Extra Light ở mức cao kỷ lục. Aramco đã công bố mức tăng giá nhỏ hơn của Extra Light, Arab Light và Medium cho cả khu vực Địa Trung Hải và Tây Bắc Châu Âu. Tất cả giá cho thị trường Mỹ vẫn giữ nguyên như tháng trước.

Thị trường coi việc tăng giá là một dấu hiệu cho thấy nhà xuất khẩu dầu thô hàng đầu thế giới dự kiến ​​nhu cầu mạnh mẽ trong mùa hè này bất chấp lo ngại ngày càng tăng về suy thoái có thể làm giảm nhu cầu.

Giá xăng dầu tại thị trường trong nước:

Thụy Trang – Chợ Giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?