Giá lợn hơi ngày 25/5: Giảm ở nhiều nơi

Phản hồi: 1

CHỢ GIÁ – Giá lợn hơi hôm nay 25/5 ghi nhận tại 3 miền giảm 1.000 – 2.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. Giá lợn hơi hiện đang được thu mua trong khoảng 54.000 – 60.000 đồng/kg.

Trong đó, tại Hà Nội, Tuyên Quang, giá lợn hơi giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 57.000 đồng/kg. Tương tự, giá lợn tại tỉnh Tuyên Quang cũng giảm 1.000 đồng/kg còn 56.000 đồng/kg. Ở Yên Bái, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Phú Thọ, Thái Nguyên, Thái Bình, Hà Giang, Bắc Giang, Lạng Sơn, lợn hơi đi ngang và hiện được thu mua ở mức 56.000 đồng/kg. Do đó, giá heo hơi miền Bắc hôm nay nằm trong khoảng 56.000 – 57.000 đồng/kg.
 
Giá lợn hơi ngày 25/5: Giảm ở nhiều nơi
Giá lợn hơi ngày 25/5: Giảm ở nhiều nơi.
 
Tại tỉnh Lâm Đồng, giá lợn hơi giảm 2.000 đồng/kg xuống còn 55.000 đồng/kg. Các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị giá lợn hơi giảm 1.000 đồng/kg xuống 56.000 đồng/kg. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, giá lợn hơi cũng giảm 1.000 đồng/kg xuống 54.000 đồng/kg. Tại Hà Tĩnh, giá lợn hơi 54.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung dao động trong khoảng 54.000 – 56.000 đồng/kg.
 
Tại các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, TP.HCM, Bình Dương, Tây Ninh giá lợn hơi giảm 1.000 – 2.000 đồng/kg xuống còn 55.000 đồng/kg. Tại tỉnh An Giang, giá lợn hơi giảm 1.000 đồng/kg còn 60.000 đồng/kg, đây là nơi có giá cao nhất cả nước. Các khu vực còn lại không có gì thay đổi so với ngày hôm qua. Lợn hơi được thu mua tại các tỉnh Vĩnh Long, Hậu Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu với giá 56.000 – 58.000 đồng/kg. Tại tỉnh Cần Thơ, Bà Rịa Vũng Tàu, giá lợn hơi đạt 55.000 đồng/kg. Do đó, giá lợn hơi tại miền Nam hôm nay dao động trong khoảng 55.000 – 60.000 đồng/kg.
 
Để chống chọi với “bão giá”, ông Trần Ngọc Sơn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y khuyến cáo, người chăn nuôi cần chủ động khi phối trộn nguyên liệu làm thức ăn chăn nuôi. Đặc biệt, người dân cần tăng cường trồng ngô, sắn làm nguyên liệu hỗn hợp thức ăn thay thế hàng nhập khẩu để cung cấp đầy đủ protein, năng lượng, canxi, phốt pho, vitamin, axit amin… Vì vậy, các địa phương nên giới thiệu và hỏ icác công thức chế biếnkhẩu phần ăn từ nguyên liệu bản địa. Đồng thời, tăng diện tích trồng cây cung cấp nguyên liệu trong thời gian tới, nhằm tháo gỡ khó khăn của người nông dân để vượt qua thời kỳ giá nguyên liệu nhập khẩu tiếp tục có xu hướng tăng cao.
 
Ngoài ra, người nuôi có thể chủ động nuôi cá, trùn quế chế biến thành bột để bổ sung nguồn đạm giúp giảm chi phí thức ăn, ngoài ra cần tổ chức lại phương thức sản xuất, nhất là đối với hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, sức cạnh tranh yếu.
 
Thụy Trang – Chợ Giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?