2 cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam an toàn nhất 2024

Phản hồi: 1

Chợ giá – Khi gửi tiền từ các nước Mỹ, Úc, châu Âu về sẽ phức tạp hơn nhiều nếu bạn không rõ cách thức thực hiện. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Gửi tiền hoặc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam có thể là một cơn ác mộng đối với nhiều người khi họ phải thực hiện lần đầu tiên. Thông thường bạn sẽ đến ngân hàng để nhờ hỗ trợ, tuy nhiên có rất nhiều vấn đề thủ tục pháp lý cần giải quyết.

Có ba cách thường dùng là Western Union, Paypal và Ngân hàng địa phương. Các ngân hàng địa phương sẽ tính phí tiếp nhận, phí xử lý,…trong khi các dịch vụ ngân hàng trực tuyến như Western Union hoặc Paypal có thực sự miễn phí như họ giới thiệu?

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Western Union

Hướng dẫn chuyển tiền qua Western Union
Hướng dẫn chuyển tiền qua Western Union

Công ty tài chính Western Union có đại lý, văn phòng ở hầu hết các tổ chức ngân hàng tại Việt Nam. Ngay cả ở các tỉnh thành xa xôi của Việt Nam, bạn vẫn có thể gửi và nhận tiền. Gửi tiền ở Western Union rất thuận tiện khi gặp trường hợp khẩn cấp cần giải quyết.

Tuy nhiên vấn đề của hình thức này vẫn là chi phí. Theo ý kiến ​​của nhiều người thì bạn có thể mất đến 6-7% trên tổng chi phí mỗi lần chuyển.

Các bước để chuyển tiền qua Western Union gồm có:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản Western Union, tại các ngân hàng đại lý như ngân hàng AgriBank, ngân hàng Vietcombank, ngân hàng HDBank,…
 • Bước 2: Yêu cầu nhân viên ngân hàng đưa “Phiếu thông tin” để điền các thông tin cá nhân, số tiền gửi, người nhận,…
 • Bước 3: Kiểm duyệt thông tin thật kỹ và gửi lại nhân viên ngân hàng
 • Bước 4: Trả tiền phí chuyển tiền
 • Bước 5: Nhận lại giấy tờ có mã số nhận tiền để gửi cho người nhận. Ngoài ra bạn cũng kiểm tra lại thông tin người nhận và số tiền chính xác
 • Bước 6: Bạn gửi mã số nhận tiền, số căn cước công dân, họ tên cho người nhận ở Việt Nam.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua PayPal

cách rút tiền từ paypal về việt nam
Hướng dẫn rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng nhanh và an toàn

Phương pháp gửi tiền này có thể đơn giản nhất nhưng chi phí rất cao. Để làm điều này, bạn cần phải:

 • tài khoản Paypal Việt Nam được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn tại Việt Nam. Bạn sử dụng đơn vị là Việt Nam đồng trên tài khoản này.
 • Có tài khoản Paypal ở nước ngoài, bất kỳ quốc gia nào khác ngoài Việt Nam. Tài khoản này sẽ sử dụng bằng đơn vị tiền tệ của quốc gia đó, ví dụ như  Euro, Đô la Mỹ.

Quá trình thực hiện khá đơn giản theo các bước sau:

 • Bước 1: bạn nạp tiền vào Paypal từ một tài khoản ngân hàng Việt Nam hoặc ở nước ngoài.
 • Bước 2: Rút tiền từ tài khoản nước ngoài về Việt Nam, bạn chỉ việc rút về tài khoản Visa quốc tế đăng ký tại các ngân hàng địa phương.
 • Bước 3: bạn vào tài khoản PayPal, chọn “Gửi tiền cho bạn bè”, sau đó nhập số tiền muốn gửi (ít nhất 10$ trong tài khoản)
 • Bước 4: người nhận sẽ nhận được tiền rất nhanh trong vòng 24 đến 48h thông qua ngân hàng địa phương ở Việt Nam.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn rút tiền từ Paypal nhanh chóng & an toàn

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Các khoản phí không được thông báo trực tiếp trên website các trang web chính thức bởi vì phụ thuộc thuộc vào loại tiền tệ mà bạn sẽ chuyển đổi. Tỷ giá ngoại tệ ở mỗi nước cao hay thấp hơn so với các nước khác. Thông thường, phí dự kiến ​​khoảng 6-7% phí.


Các câu hỏi thường gặp khi chuyển tiền về Việt Nam

hướng dẫn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam
Thông thường, phí chuyển tiền về Việt Nam dự kiến ​​khoảng 6-7% phí.

Những cách thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam khác?

Ngoài dịch vụ của Paypal và Western Union, bạn có thể sử dụng dịch vụ của các đơn vị như Wise, WorldRemit, TransferGo, Xoom. Quá trình xử lý chuyển tiền về Việt Nam khá nhanh chóng nhưng bạn cần tìm hiểu những thông tin sau:

 • Phí chuyển tiền cao hay thấp?
 • Thời gian chuyển khoản trong thời gian bao lâu?
 • Dịch vụ có đáng tin cậy nhận và nhận được sự đánh giá của khách hàng hay không?

Làm sao để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mà không bị lừa?

Gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam sẽ gắn với rủi ro. Nếu đây là lần đầu tiên chuyển tiền, bạn nên chọn các ngân hàng lớn vì khả năng chuyển khoản chính xác.

Tuy nhiên lại gắn với nhược điểm là chi phí chuyển khoản lớn, phí chuyển đổi ngoại tệ, phí xử lý giao dịch, thậm chí là phí nhận tiền. Sau đó, bạn sử dụng các dịch vụ gửi tiền quốc tế qua ngân hàng điện tử.

Cách gửi tiền từ Việt Nam ra nước ngoài như thế nào?

Nếu bạn muốn chuyển tiền ra từ Việt Nam và gửi đến Châu Âu, Hoa Kỳ, Úc… Có một số quy tắc cần tuân theo như sau:

Đối với người Việt Nam, cần phải trình bày được lý do chuyển tiền ra nước ngoài như gửi tiền cho họ hàng ở nước ngoài, gửi tiền cho con đang học ở nước ngoài

Đối với người nước ngoài, cần chứng minh nguồn gốc của khoản tiền đã gửi và thuế đã nộp (tiền lương, tiền từ đầu tư bất động sản,…)

Cần lưu ý gì khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam?

Giao dịch ở thị trường quốc tế thường phức tạp khi chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài, do đó bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Tìm kiếm ngân hàng uy tín và lớn tại Việt Nam như Agribank, Vietcombank,…để thực hiện chuyển khoản
 • Kiểm tra thông tin người gửi, người nhận trên các website PayPal, Western Union,…chính xác bởi vì nếu bạn nhập sai thì tiền sẽ không chuyển được
 • Giữ hóa đơn có mã chuyển tiền để gửi thông tin cho người nhận

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn các cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Mong rằng những kiến thức trên hữu ích với bạn.

Thanh Tâm – Chợ giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?