Gia tộc vàng Bảo Tín: Từ gánh ốc luộc đến đế chế kim hoàn nổi tiếng Hà thành

Phản hồi: 1

Chợ giá – Những tiệm vàng bảo tín nổi tiếng như Bảo Tín Minh Châu, Bảo Tín Mạnh Hải, Bảo Tín Thanh Vân, Bảo Tín Hoàng Long đã trở thành biểu tượng của sự đáng tin cậy và uy tín trong ngành kim hoàn tại thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, ít ai biết rằng hậu truyền của những cửa hàng này xuất phát từ một gốc rễ chung – đó chính là huyền thoại của bà Lương Thị Điểm, người mẹ với tâm hồn truyền thống và sự kiên trì không ngừng trong nghề bán hàng.

gia toc bao tin
Gia tộc vàng Bảo Tín: Từ gánh ốc luộc đến đế chế kim hoàn nổi tiếng Hà thành

Sự ra đời của đế chế kim hoàn Bảo Tín nức tiếng Hà thành

Sinh năm 1936 tại Thường Tín, Hà Nội, bà Điểm không ngờ rằng cuộc đời của mình sẽ gắn liền với nghề bán hàng và kim hoàn. Thời kháng chiến chống Pháp, bà cùng chồng là ông Vũ Văn Khâm tham gia dân công làm nhiệm vụ chuyên chở đạn dược, gạo muối tiếp tế cho chiến dịch Điện Biên Phủ.

Khi hoà bình lập lại, ông Khâm được điều về làm công nhân cho Tổng Cục đường sắt. Bà cũng theo chồng chuyển công tác từ ga Thanh Hóa, về Phủ Lý, Thường Tín quê bà và sau cùng định cư ở thị trấn Văn Điển (Hà Nội).


doanh nhan luong thi diem
Doanh nhân Lương Thị Điểm.

Điều bất ngờ là cơ duyên đến với nghề bán vàng và gây dựng nên thương hiệu kim hoàn lớn nhất nhì Hà Thành của bà Điểm lại xuất phát từ gánh hàng bán ốc luộc và khoai lang ở chợ Văn Điển.

Mặc dù khởi đầu từ một công việc nhỏ lẻ, nhưng sứ mệnh kinh doanh của bà Điểm không ngừng mở rộng. Bằng sự kiên nhẫn và sự nỗ lực không biết mệt mỏi, bà đã xây dựng nên một đế chế kim hoàn vững mạnh. Sự kế thừa và phát triển của các thế hệ sau càng làm cho thương hiệu Bảo Tín trở nên uy tín và đẳng cấp hơn bao giờ hết.

Được biết thì ông Khâm và bà Điểm có 6 người con, 3 trai 3 gái, trong đó có đến 5 người theo nghiệp vàng của bố mẹ. Các cửa hàng của họ đều đặt tên thương hiệu có kèm theo chữ “Bảo Tín”, sau đó là tên của mình như Bảo Tín Minh Châu, Bảo Tín Hồng Quân, Bảo Tín Mạnh Hải, Bảo Tín Thanh Vân, Bảo Tín Hoàng Long.

Tiệm vàng Bảo Tín ngày càng phát triển và trải rộng khắp cả nước 

thuong hieu bao tin minh chau
Bảo Tín Minh Châu thành một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành kim hoàn.

Trong số sáu người con của bà Điểm, có ông Vũ Minh Châu, ra đời từ năm 1989 và là con trưởng của bà, đã đặt nền móng cho sự phát triển mạnh mẽ của Bảo Tín Minh Châu. Đây cũng là thương hiệu được ông gây dựng từ sau khi ông đi học nghề kim hoàn, tự mua sách về học, tự phân kim, chế tác nhẫn. 

Xuất phát từ một cửa hàng nhỏ trên phố Bạch Mai, ông Châu đã khéo léo xây dựng và phát triển tiệm vàng Bảo Tín Minh Châu thành một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành kim hoàn.

Không chỉ có Bảo Tín Minh Châu, mà cả Bảo Tín Mạnh Hải và Bảo Tín Thanh Vân cũng là những thương hiệu đình đám khác trong ngành vàng bạc tại Hà Nội. Sự phát triển và uy tín của những thương hiệu này không chỉ dừng lại ở thủ đô mà còn lan rộng khắp miền Bắc.

Với hơn 30 năm phát triển và thăng hoa, Bảo Tín Minh Châu, cùng với Bảo Tín Mạnh Hải và Bảo Tín Thanh Vân, vẫn giữ vững vị thế hàng đầu trong lòng người tiêu dùng tại Hà Nội. Sự đồng lòng và tin tưởng của khách hàng đã là động lực mạnh mẽ để những thương hiệu này không ngừng phát triển và vươn xa hơn trong tương lai.

Hiện nay, thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đã có tới 5 cơ sở kinh doanh tại Hà Nội và hơn 200 đại lý trên toàn quốc. Người anh em Bảo Tín Mạnh Hải cũng có 5 chi nhánh, Bảo Tín Thanh Vân có 2 cơ sở. Còn lại, vàng Bảo Tín Mạnh Hải và Bảo Tín Hoàng Long, mỗi thương hiệu đều sở hữu một cửa hàng, cũng tại Hà Nội.

Với lòng kiên nhẫn, tâm hồn truyền thống và sự đam mê không ngừng, thương hiệu Bảo Tín đã và đang tiếp tục góp phần làm cho ngành kim hoàn Việt Nam trở nên phồn thịnh và đẳng cấp trên thị trường quốc tế.

Bạn thấy bài viết này thế nào?