Giá lúa mì 25/05 đạt mức cao nhất trong 10 tháng

Phản hồi: 1

Hiện tại, giá lúa mì đã nhanh chóng chạm mức cao nhất trong 10 tháng qua, do thời tiết lạnh và khô tại các nhà sản xuất lớn và cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine làm gia tăng lo ngại về nguồn cung.

Được biết, hợp đồng tương lai của lúa mì đã tăng tới 3,3% tại Chicago, trước khi giảm bớt một phần mức tăng. Các nhà phân tích đã cắt giảm ước tính sản lượng của nước xuất khẩu hàng đầu là Nga trong những tuần gần đây, trong khi Ukraine đang hướng tới tháng 5 khô hạn kỷ lục. Lượng mưa thấp trong lịch sử ở Tây Úc cũng làm tăng thêm sự lo lắng.


gia lua mi 29 05 2024
Giá lúa mì đạt mức cao nhất trong 10 tháng do lo ngại về cây trồng ở Biển Đen

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ dự báo dự trữ lúa mì toàn cầu có thể giảm xuống mức thấp nhất trong 9 năm trong mùa tới và các quỹ phòng hộ đã cắt giảm đặt cược giá giảm ròng vào thị trường Mỹ. Giá lúa mì kỳ hạn ở Paris cũng tăng, đạt mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2023.

SovEcon trở thành nhà dự báo mới nhất cắt giảm ước tính sản lượng lúa mì của Nga vào thứ Ba, giảm triển vọng xuống 82,1 triệu tấn so với dự báo trước đó là 85,7 triệu tấn. Nó trích dẫn thiệt hại lớn hơn dự kiến ​​đối với cây trồng mùa đông sau đợt sương giá tháng Năm. IKAR đã hạ ước tính vào thứ Hai.

Giá lúa mì ở Chicago đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2023 và hiện tại vẫn đang trên đà tăng trưởng 

Ole Houe – giám đốc điều hành của công ty môi giới và cố vấn IKON Commodities, cho biết đà tăng cũng được thúc đẩy một phần bởi người trồng đang tích trữ hàng dự trữ để chờ tình hình lắng xuống. Ông nói: “Người trồng có tất cả quyền lực và họ đang sử dụng nó một cách không thương tiếc”, đồng thời cho biết thêm rằng khi họ quyết định bán, nhu cầu có thể nhanh chóng suy yếu.

Nhìn chung, với sự tăng giá mạnh mẽ và lo ngại về sản lượng từ các quốc gia lớn như Nga và Ukraine, thị trường lúa mì trên toàn cầu đang trải qua những biến động lớn. Việc giảm dự trữ và triển vọng sản xuất không chắc chắn đã khiến giá lúa mì tăng vọt, đặc biệt trong bối cảnh tình hình địa chính trị và thời tiết đang phức tạp. Các nhà đầu tư và người tiêu dùng cần theo dõi tình hình này một cách cẩn thận để đảm bảo ổn định trong thị trường và giá cả lúa mì.

Bạn thấy bài viết này thế nào?