Coinlist là gì ? Hướng dẫn mua token sale trên sàn Coinlist

Phản hồi: 1

CoinList là nơi ươm mầm cho các dự án crypto. Qua Coinlist nhà đầu tư có thể tiếp cận với các tokens mới trước khi chúng được niêm yết trên các sàn giao dịch.

Cộng đồng CoinList đã tăng gấp 42 lần khắp toàn cầu, số lượng người dùng có mặt trên hơn 170 quốc gia; mở rộng thành công sang lĩnh vực giao dịch (trading), staking và cho vay (lending); tăng gấp ba lần quy mô và huy động được 100 triệu đô.

CoinList là gì?

Ban đầu CoinList là một cổng đầu tư ICO nhưng dần dần dự án đã phát triển thành một nền tảng cung cấp những các loại giao dịch dựa trên tiền điện tử khác nhau. Mục tiêu chính là quản lý sự tuân thủ, các đặc thù kỹ thuật và điều chỉnh phụ tải liên quan đến việc ra mắt các loại tiền điện tử mới bất kể đây là dự án gọi vốn phát hành coin lần đầu (ICO) hay cung cấp token bảo mật (STO). Ngày nay, CoinList đã trở thành một hệ thống giao dịch đầy đủ chức năng cung cấp các giải pháp cho cả cá nhân và công ty.

image17
Coinlist là gì

CoinList có trụ sở ở San Francisco được thành lập vào năm 2017 bởi một nhóm những người đam mê crypto đứng sau công ty AngelList. Đội ngũ này đã thu hút được một lượng lớn các nhà đầu tư cũng như tổ chức được đợt ICO lớn nhất khi Filecoin ICO đã gọi vốn được 257 triệu đô. 

Ưu điểm của Coinlist

Các đặc điểm chính sau của CoinList khiến dự án nổi bật hơn so với những nền tảng khác: 

 • Tiếp cận sớm với những token mới tốt nhất: Nhà đầu tư có thể tìm hiểu về token trước khi chúng được niêm yết trên các sàn giao dịch khác. 
 • An toàn ngân quỹ: nền tảng chỉ làm việc với những bên nhận ủy thác danh tiếng và phần lớn quỹ được trữ ngoại tuyến.
 • Tuân thủ luật chống rửa tiền. 
 • Các sản phẩm và dịch vụ quan trọng đều sẵn có trên cùng một nền tảng. 
 • Danh tiếng tốt: công ty có thể gọi được hơn 800 triệu đô trong đợt bán token cho các quỹ có tên tuổi hàng đầu. 

image14

Các sản phẩm và dịch vụ của Coinlist

Token Sales trên coinlist

Tiếp cận sớm với những token mới tốt nhất trước khi chúng được niêm yết trên các sàn giao dịch khác. Người dùng có thể tìm thấy các thông tin cơ bản của từng dự án và nhận thông báo về đợt ra mắt gần nhất. 

Trading

Công cụ mua bán trên Coinlist sẽ đáp ứng được các kỳ vọng của những trader bình thường và chuyên nghiệp. Sàn cung cấp đầy đủ các tính năng cho phép mua bán tài sản crypto.

Staking trên coinlist

Nền tảng đem lại các phần thưởng tự động khi staking các tài sản khác nhau. 

Ví lưu trữ

CoinList cung cấp các ví lưu trữ miễn phí cho người dùng. Bạn có thể trưc các loại tài sản như BTC, ETH, USDT, USDC, LINK, UNI, MKR, COMP, FIL… Tính an toàn của ví lưu trữ được đảm bảo bởi việc hợp tác với những nhà ủy thác crypto hàng đầu như Anchorage, BitGo, và Gemini Custody.

Vạy và cho vay DeFi 

Cổng cho phép chuyển đổi Bitcoin thành wBTC và triển khai vào Compound, MakerDAO, dYdX, Curve, và các giao thức DeFi hàng đầu khác.

Truy cập di động 

Các ứng dụng di động CoinList cho phép truy cập nhanh các chức năng của nền tảng trên thiết bị di động. Giờ đây, bạn có thể quản lý danh mục đầu tư và giao dịch tiền điện tử chỉ trong một vài thao tác. Cả thiết bị iOS và Android đều hỗ trợ ứng dụng này.

Các thành quả của CoinList tính đến hiện tại

 • Token Sales: Gia tăng hàng loạt cả về chất lượng và số lượng của các giao thức, ứng dụng và mạng lưới mới trong năm 2021. CoinList token sales đã thêm vào hơn 500,000 người nắm giữ (holder) token mới và thành viên cộng đồng trong các dự án crypto hàng đầu như Mina, Casper, Immutable X, và Agoric chỉ riêng trong năm 2021.
 • CoinList Karma: CoinList Karma được xem là một cách để thúc đẩy sự tăng trưởng của dự án. Karma là hệ thống điểm ghi nhận cho các hoạt động đóng góp hữu ích của người dùng tới mạng lưới token. Càng đóng góp nhiều thì người dùng sẽ nhận được càng nhiều Karma, và hệ thống này sẽ ưu tiên những người dùng đóng góp nhiều nhất vào danh sách ưu tiên cho những đợt token sales. 
image10
Ưu điểm của sàn Coinlist
 • Governance: Cùng với việc phát triển mạng lưới token và cộng đồng, CoinList còn ra mắt sản phẩm Quản trị để khuyến khích người dùng bầu chọn và đóng góp cho các quyết định của mạng lưới. Sản phẩm quản trị thử nghiệm đầu tiên đạt +60% tỷ lệ người tham gia bình chọn so sánh với tỷ lệ trung bình của ngành chỉ đạt ~1%.
 • Solana: Một trong những thành tựu lớn nhất của CoinList năm 2021 là niêm yết thành công Solana trên sàn giao dịch. Gần đây Solana đạt rất nhiều thành tựu thì CEO của Solana Labs là Anatoly đã ghi nhận sự cam kết lâu dài của CoinList trên twitter của mình.

image4

 • Staking: Tài sản được stake trên CoinList đã vượt quá 3 tỷ đô vào năm 2021. Người dùng dịch vụ staking của CoinList đã nhận được hơn 130 triệu đô phần thưởng.
 • Lending: CoinList đã cho vay hơn 400 triệu đô thông qua rất nhiều tài sản trong hệ sinh thái các đối tác của mình trong năm đầu tiên hoạt động hình thức kinh doanh này. 
 • Trading: Hàng tháng lượng giao dịch đã tăng lên 1 tỷ đô. Số lượng trung bình trader hàng tháng đã tăng lên gấp 8 lần. Số cặp trading tăng từ 4 lên 70 trên sàn CoinList Pro. 
 • CoinList đã gọi vốn được 100 triệu đô vòng Series A từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới cũng như những người dùng năng động ở các khu vực như Châu Á, Châu Âu và Trung Đông.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Coinlist

Bước 1: Đăng ký tài khoản Coinlist

Để đăng ký tài khoản bạn bấm vào đường link sau: https://coinlist.co/

image12
Hướng dẫn mua token trên coinlist

Điền các thông tin theo yêu cầu như: Name, Email Address, Password, và check Captcha. Sau đó ấn vào Create Account.

Kiểm tra email để xác nhận thư.

image6

Vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Coinlist. Coinlist sẵn có trên cả hai nền tảng iOS và Android.

Bước 2: Xác nhận danh tính của bạn – KYC

KYC (Know Your Customer) là quá trình bên cung cấp dịch vụ thu thập dữ liệu cá nhân của khách hàng để loại bỏ các khách hàng “ảo”. Các tiêu chí loại trừ sẽ phụ thuộc vào các tiêu chuẩn của bên cung cấp dịch vụ.

Để KYC trên Coinlist, bạn làm theo các bước sau:

Đến thanh menu trên Coinlist chọn Wallet rồi bấm Verify.

image9

KYC trên Coinlist

Trong quá trình KYC bạn cần cung cấp CMND/CCCD hoặc hộ chiếu để Coinlist kiểm tra tính hợp pháp. Thường mất khoảng 1 đến 5 ngày để hoàn tất quá trình này. Coinlist sẽ ghi rõ các hướng dẫn chi tiết nếu bạn còn chưa hoàn thành bước nào đó. 

Bước 3: Đặt cọc (Deposit)

Để mua được tokens trên Coinlist, bạn cần phải đặt cọc tài sản crypto của mình cho nền tảng. Trên tab Wallet, bạn chọn loại token bạn muốn Deposit.

image15

Click đúp vào tài sản crypto bạn muốn deposit rồi chọn I Understand để chuyển tới bước tiếp theo.

Gửi crypto đến địa chỉ Coinlist của bạn và nhớ:

image19

 • Gửi tài sản crypto chính xác tới địa chỉ chính xác trên blockchain chính xác
 • Đảm bảo mức phí gas tối thiểu.

Hướng dẫn mua Token Sale trên Coinlist

Trên bảng điều khiển của Coinlist chúng ta có thể thấy danh sách các token sales sắp diễn ra. Trong bài hướng dẫn này chúng tôi sẽ lấy Umee Token Sale làm ví dụ. Nhìn chung các token sales trên Coinlist sẽ giống nhau.


image18

Coinlist Dashboard: https://coinlist.co/dashboard

Thông tin về UMEE Token Sale

Lựa chọn 1:

 • Giá: $0.06/UMEE token.
 • Thời gian: 17:00 UTC ngày 01/12 tới 23:59 UTC ngày 07/12.
 • Tổng số lượng Sale: 3% (300M UMEE)
 • Giới hạn mua: $100 min, $500 max.
 • Giai đoạn Vesting: khóa 2 tháng sau đó trả dần trong 10 tháng kể từ 15/02/2022.

image2

Lựa chọn 2:

 • Giá: $0.07/UMEE token.
 • Thời gian: 23:00 UTC ngày 01/12 đến 23:59 UTC ngày 07/12.
 • Tổng số lượng Sale: 2% (200M UMEE)
 • Giới hạn mua: $100 min, $500 max.
 • Giai đoạn Vesting: khóa 2 tháng sau đó trả dần trong 08 tháng kể từ 15/02/2022.

Lưu ý: Người tham gia có thể đăng ký cả 2 lựa chọn

Mua Token Sale

Để đăng ký mua UMEE token sale, chọn: https://coinlist.co/umee

Bước 1: Nhấn Register Now.

Umee Token Sale on Coinlist: https://coinlist.co/umee

Nhấn Register Now ở 1 trong 2 lựa chọn.

image5

Nhấn Get started nếu bạn đủ điều kiện tham gia

image1

Chọn thực thể tham gia (participating entity) rồi chọn Continue with.

Chọn quốc gia cư trú, bấm vào ô xác nhận rồi nhấn Continue.

image3

Hoàn thành các câu hỏi rồi nhấn Continue.

Bạn đã đăng ký mua UMEE Token Sale lựa chọn 1. Coinlist sẽ hiển thị thời gian token sale để người dùng tiện theo dõi. Sau đó bạn có thể tiếp tục đăng ký mua Lựa chọn 2 nếu muốn. 

image11 1

Khước từ trách nhiệm: Token Sale là cách gây quỹ có thể khiến bạn mất tiền. Vì vậy, hãy có trách nhiệm với tiền của mình và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.
3.4/5 - (5 bình chọn)