1 lượng vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng? Một lượng vàng giá bao nhiêu tiền?

Phản hồi: 1

Cập nhật 1 lượng vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng sẽ giúp cho nhiều người thuận lợi quy đổi ra số lượng vàng cũng như số tiền mua/bán vàng tương ứng. Với  những người ít mua vàng hay mua lần đầu tiên, hiểu cách đổi từ cây vàng sang lượng vàng, từ lượng vàng sang chỉ vàng là thực sự cần thiết.

Vậy 1 lượng vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này!

Biết cách đổi vàng ra các đơn vị như chỉ, lượng có thể giúp bạn nhanh chóng tính toán được số tiền mặt chính xác để sở hữu lượng vàng mong muốn.

Giá vàng ngày 16/5: Thị trường vàng thế giới tiếp đà giảm
Thị trường vàng thế giới tiếp đà giảm.

Từ đó, việc mua bán sẽ diễn ra dễ dàng hơn cho cả người mua và người bán.

1 lượng vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng?

Trải qua nhiều giai đoạn của lịch sử, vàng không chỉ là một kim loại quý hiếm mà còn được sử dụng như trang sức và vật đầu tư tích lũy tài sản. Vàng khá phổ biến với giá trị cao, được dùng để các nhà đầu tư mua bán, trao đổi ở nhiều thị trường như vàng vật lý, forex, vàng điện tử,…

Theo cách tính của người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, vàng được tính bằng đơn vị là cây vàng, lượng vàng, chỉ vàng, phân vàng, ly vàng, gam vàng.

Các đơn vị này có thể được quy đổi như sau:

  • 1 cây vàng = 10 chỉ vàng, 1 lượng vàng = 1 cây vàng
  • 1 chỉ vàng = 10 phân vàng
  • 1 phân vàng = 10 ly vàng
  • 1 ly vàng = 0,0375 gam vàng

Ngoài ra, còn có các cách quy đổi bắt cầu như sau:

  • 1 lượng vàng = 1 cây vàng = 10 chỉ vàng = 100 ly vàng = 37.5 gam vàng.
  • 1 kg vàng = 266 chỉ vàng = 26 cây 6 chỉ vàng = 997,5 gam vàng.

Như vậy, 1 lượng vàng = 10 chỉ vàng = 3.75 g vàng

Với quy ước này, câu thắc mắc đầu bài có lời giải thích như sau:

  • 1 lượng vàng bằng 10 chỉ vàng
  • 2 lượng vàng bằng 20 chỉ vàng
  • 3 lượng vàng bằng 30 chỉ vàng

1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền?

Giá vàng được tham khảo cửa hàng DOJI, Maritime Bank, Phú Quý, SJC, Vietinbank.

Giá vàng ngày 5/5: Vàng thế giới tăng mạnh
Vàng thế giới tăng mạnh.

Đây là giá vàng tham khảo của loại vàng miếng SJC, nên bạn cần tham khảo thêm các loại vàng khác như vàng 999, vàng tây, vàng trắng để mua đúng giá.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC

SJC là một doanh nghiệp trực thuộc nhà nước, đã thành lập được 22 năm. Thương hiệu SJC được biết đến là thương hiệu nổi tiếng hàng đầu quốc gia. Nhiều sản phẩm đa dạng từ chủng loại phổ thông đến cao cấp, từ vàng đến bạc, đá quý, kim cương.

Tiệm vàng SJC
Tiệm vàng SJC

Dòng trang sức của SJC có nhiều mẫu mã đa dạng được yêu thích với các công nghệ hiện đại. Giá tiền tương đối hợp lý với nhiều đối tượng, các cửa hàng đại lý rộng khắp cả nước. Nhân viên thân thiện nhiệt tình nên SJC luôn là điểm đến đầu tiên với khách hàng khi có nhu cầu mua vàng trang sức hay đầu tư.

Vàng bạc trang sức DOJI

DOJI là một thương hiệu quốc gia nổi tiếng được nhiều người biết đến. Với hệ thống nhà phân phối cả nước, sản phẩm hiện đại trẻ trung đáp ứng nhu cầu giới trẻ, DOJI được biết đến như một thương hiệu quốc dân.


Tiệm vàng DOJI
Tiệm vàng DOJI

Các kiểu dáng ở DOJI khá tinh xảo và hiện đại theo thời trang quốc tế. Người phụ nữ mang trang sức DOJI sẽ sở hữu vẻ đẹp duyên dáng thanh lịch. Nhờ đón đầu xu hướng nên DOJI khá được lòng các khách hàng ưu sự trẻ trung mới mẻ.

Trang sức vàng bạc đá quý PNJ

PNJ là công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận với bề dày thành lập hơn 20 năm qua. Công ty kinh doanh khá nhiều loại trang sức vàng bạc đá quý và được nhiều khách hàng biết đến với đội ngũ chuyên gia tay nghề cao.

tiệm vàng pnj
Tiệm vàng pnj

Những năm gần đây PNJ luôn giữ một vị trí trong phân khúc vàng bạc giá trung và cao cấp. Biểu tượn thời trang của PNJ là sự thanh lịch, đơn giản nhưng cũng rất mạnh mẽ. Nhờ những chiến dịch quảng cáo với các nhóm giới trẻ, PNJ đang dần lấn sân sang đối tượng khách hàng trẻ tuổi năng động.

Tiệm vàng Mi Hồng

Nếu nhắc đến một thương hiệu vàng có tiếng hơn 25 năm tại Hồ Chí Minh thì Mi Hồng là một cái ten quen thuộc. Khách hàng có thể đến các hiệu vàng Mi Hồng để kiểm tra chất lượng vàng bạc đá quý. Bởi hoạt động đã lâu nên Mi Hồng nổi tiếng với các loại vàng có chế tác truyền thống, phù hợp với các gia đình muốn mua làm của hồi môn, quà tặng để dành, đám cưới,…

Gia vang mi hong 2
Giá vàng mi hồng

Ngoài ra, mua vàng ở Mi Hồng để đầu tư cũng là một phương án được nhiều nguời lựa chọn.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ 1 lượng vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng. Cùng với đó, giá một lượng vàng cũng được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về vàng. Giá vàng có thể thay đổi theo thời gian và được cập nhật liên tục.

Bạn nên tham khảo mỗi ngày để biết giá vàng chính xác nhất nhé!

Tham khảo thêm: 10 Cách phân biệt vàng thật vàng giả đơn giản tại nhà

Bảo Ngọc/Chợ Giá

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?