Giá xăng dầu ngày 27/6: Giá dầu vẫn không ngừng giảm sâu

Phản hồi: 1

CHỢ GIÁ – Giá dầu thô tiếp tục giảm vào ngày đầu tuần sau khi giảm hai tuần liên tiếp trước chuỗi thông tin bất lợi.

Ngày 27/6, dầu WTI giảm 1,71 USD/thùng, tương đương 1,59% xuống 105,91 USD/thùng; Dầu Brent giảm 1,63 USD/thùng, tương đương 1,44%, xuống 111,49 USD/thùng.
 
Dầu thô là một mặt hàng nổi tiếng là kém co giãn, bất kể giá của nó là bao nhiêu thì mức tiêu thụ không thay đổi nhiều. Tuy nhiên, tình hình hiện tại dường như đã gần đến mức tiêu diệt nhu cầu khi các nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ bắt đầu tăng trưởng chậm lại trước tình hình giá cả tăng.
 
Giá xăng dầu ngày 27/6: Giá dầu vẫn không ngừng giảm sâu
Giá dầu vẫn không ngừng giảm sâu.

Những dấu hiệu đầu tiên đang xuất hiện trên thị trường tiêu thụ nhiên liệu và tài chính. Một báo cáo của Wall Street Journal từ tuần này lưu ý rằng các tài xế Mỹ đang bắt đầu hạn chế mức tiêu thụ xăng của họ để đáp ứng với mức giá mà đầu tuần này đã đạt mức cao lịch sử, lên tới 5 USD/gallon trước khi giảm vài xu.

Báo cáo trích dẫn một cuộc khảo sát hàng tuần về doanh số bán xăng cho thấy mức này đã tụt lại so với mức năm ngoái trong 14 tuần liên tiếp với doanh số bán hàng trong tuần đầu tiên của tháng này giảm 8,2% so với cùng kỳ năm trước.

WSJ cũng trích dẫn các nhà phân tích báo cáo rằng mọi người đi chung xe, đổ đầy bình xăng chỉ khi họ cần, hủy các chuyến đi hoặc làm việc ở nhà nhiều ngày hơn trong tuần nhằm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu của họ. Sự phá hủy nhu cầu cũng sắp trở nên rõ rệt đối với nhu cầu nhiên liệu diesel khi Fed cố gắng kiềm chế lạm phát bằng việc tăng lãi suất, gây nguy cơ suy thoái.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết rằng suy thoái “chắc chắn là có thể xảy ra”, giải thích rằng việc hạ giá trong khi giữ cho thị trường việc làm phát triển mạnh mẽ bây giờ sẽ là một thách thức.

Các dấu hiệu suy thoái kinh tế đang xuất hiện ở các khu vực khác nhau trên thế giới, báo hiệu rằng xu hướng có thể sắp chuyển sang dầu mỏ. Dữ liệu hoạt động của nhà máy được công bố trong tuần trước cho Mỹ, Anh, Nhật Bản và khu vực đồng euro đều cho thấy sự suy yếu. Các nhà sản xuất Mỹ đã đặt tháng đầu tiên với lượng đơn đặt hàng mới thấp hơn trong hai năm qua.

Giá xăng dầu bán lẻ trong nước ngày 27/6:

Thụy Trang – Chợ Giá


Bạn thấy bài viết này thế nào?