Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? 4 ưu điểm của thẻ ghi nợ quốc tế

Phản hồi: 1

Tương tự như thẻ Visa Debit, Master Card Debit, thẻ ghi nợ quốc tế được nhiều người sử dụng trong việc thanh toán các giao dịch quốc tế. Vậy thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Những lợi ích của thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Hãy tìm hiểu sau bài này nhé!

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

i no quoc te
Thẻ ghi nợ quốc tế được nhiều người sử dụng trong việc thanh toán các giao dịch quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ được các đơn vị tài chính quốc tế phát hành để khách hàng trên toàn thế giới thanh toán dịch vụ và sản phẩm mua ở thị trường quốc tế. Thẻ ghi nợ quốc tế có đầy đủ chức năng như thẻ hi nợ nội địa, nghĩa là:

 • Chuyển tiền, nhận tiền qua thẻ
 • Xem số tài khoản, sao kê tài khoản
 • Thanh toán online ở các trang web thương mại điện tử
 • Chi tiêu mua sắm ở các trung tâm thương mại
 • Thanh toán dịch vụ khách sạn, nhà hàng khi du lịch

Thẻ ghi nợ quốc tế có thể liên kết với ngân hàng nội địa để phát hành và quản lý tài sản cho khách hàng. Mỗi khách hàng muốn chi tiêu mua sắm đều phải nạp tiền vào tài khoản mới có khả năng thanh toán hóa đơn của mình.

Ưu điểm của thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

uu diem cua the ghi no quoc te
Thẻ ghi nợ giúp giao dịch nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện khi sử dụng.

1. Dễ dàng sử dụng

Thẻ ghi nợ giúp giao dịch nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện khi sử dụng. Khoản thanh toán được trừ trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của bạn nên giao dịch có thể thực hiện ngay lập tức. Bạn cũng không cần lo lắng về việc tiền mặt có đủ trong tài khoản để trang trải hay không.

2. Ngân quỹ cung cấp tiền mặt

Thẻ ghi nợ có khả năng cung cấp tiền mặt bất cứ khi nào bạn cho thẻ và rút tiền từ máy ATM. Ngoài việc sử dụng ATM, các cửa hàng có ứng dụng POS quét thẻ ghi nợ. Bạn có thể mua sắm một cách thuận tiện bằng cách sử dụng thẻ Ghi nợ của mình.

3. Bảo mật an toàn

Thẻ Ghi nợ được bảo vệ bằng mã PIN (Mã số nhận dạng cá nhân) gồm 4 chữ số mà bạn tự đặt. Mã PIN này rất cần thiết khi thực hiện hầu hết mọi giao dịch mua bằng thẻ ghi nợ. Bạn cũng nhận được thông báo mỗi khi có giao dịch bằng xác minh giao dịch hai lần. Nếu bạn bị mất thẻ thì có thể ngăn chặn thiệt hại bằng cách đóng băng thẻ ghi nợngay lập tức.

4. Hoạch định ngân sách

Một trong những điều tốt nhất mà thẻ ghi nợ mang lại giúp bạn hoạch định ngân sách, nghĩa là bạn  không thể tiêu nhiều hơn số tiền hiện có. Điều này giúp bạn không tiêu tiền quá mức, mỗi khi bạn giao dịch, tiền sẽ được trừ vào tài khoản của bạn.

Hướng dẫn cách làm thẻ ghi nợ quốc tế

cach lam the ghi no quoc te

Để mở thẻ ghi nợ quốc tế đơn giản và dễ dàng tại bất cứ ngân hàng nào, bạn có thể làm như sau:


 • Bước 1: Đến ngân hàng gần nhất và yêu cầu mở thẻ ghi nợ quốc tế Visa/Mastercard/JCB.
 • Bước 2: Sử dụng chứng minh nhân dân để xác nhận thông tin
 • Bước 3: Điền thông tin và phiếu mở thẻ ghi nợ quốc tế do ngân hàng cung cấp
 • Bước 4: Nêu lý do mở thẻ ghi nợ quốc tế, ngoài ra một số ngân hàng sẽ yêu cầu cung cấp thêm các thông tin quan trọng như bảng lương, hộ khẩu,…
 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin để nhân viên ngân hàng nhập liệu vào máy tính, xác nhận tài khoản giúp bạn
 • Bước 6: Nhân viên ngân hàng thông báo ngày nhận thẻ và đưa phiếu hẹn cho bạn
 • Bước 7: Đến đúng ngày nhận thẻ, trong giờ làm việc và hoàn tất quá trình làm thẻ ghi nợ quốc tế

Một số câu hỏi thường gặp với thẻ ghi nợ quốc tế

1. Có hạn mức giao dịch tối đa nào đối với thẻ ghi nợ quốc tế không?

Có, tất cả các thẻ đều có giới hạn giao dịch cụ thể để rút tiền hoặc mua hàng, ngay cả trong nước và quốc tế.

2. Các thẻ này được bảo vệ chống gian lận như thế nào?

Các thẻ ghi nợ quốc tế đi kèm với chip EMV không thể sao chép hoặc nhân bản. Chíp này bảo vệ thẻ của bạn khỏi các hoạt động gian lận, ngay cả khi bạn sử dụng thẻ tại POS hoặc rút tiền tại các quầy ATM quốc tế.

3. Những thẻ ghi nợ quốc tế có cung cấp điểm thưởng không?

So với thẻ ghi nợ thông thường, thẻ ghi nợ quốc tế không cung cấp điểm thưởng. Lý do chính là những thẻ này thường được sử dụng để thực hiện các giao dịch có giá trị cao trên phạm vi quốc tế. Do đó, bạn sẽ nhận được điểm thưởng nếu sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế để mua hàng trong nước hoặc quốc tế.

4. Tôi có bị tính phí nếu sử dụng thẻ để rút tiền quốc tế không?

Điều này phụ thuộc vào thẻ bạn sử dụng. Không phải tất cả các loại thẻ ghi nợ quốc tế đều tính phí giao dịch rút tiền ATM.

5. Thẻ ghi nợ quốc tế có số CVV không?

Có, thẻ ghi nợ quốc tế cũng có số CVV ở mặt sau của thẻ. Những con số này là bắt buộc khi bạn thực hiện các giao dịch trực tuyến.

6. Phí mở thẻ tốn bao nhiêu tiền?

Khách hàng thường phải trả một khoản phí trong khoảng từ 100 nghìn đồng để làm thẻ vật lý, ngoài ra cần nạp 100 nghìn khác xem như phí duy trì thẻ hàng năm.

Kết luận

Việc sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế giúp bạn rất nhiều khi thanh toán các giao dịch quốc tế mà thẻ ghi nợ nội địa không thanh toán được. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ thẻ ghi nợ quốc tế là gì và cách sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế phù hợp với nhu cầu của mình.

Thanh Tâm – Chợ giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?