Số tài khoản ACB có bao nhiêu số? Cách tra cứu STK ACB miễn phí

Phản hồi: 1

Chợ giá – Số tài khoản ACB có bao nhiêu số là vấn đề được nhiều người quan tâm khi mở thẻ hoặc giao dịch chuyển – nhận tiền với ngân hàng ACB. Bài viết sau sẽ giải đáp câu hỏi này, đồng thời hướng dẫn bạn cách tra cứu tài khoản ngân hàng ACB miễn phí nhanh nhất.

Giới thiệu về ngân hàng ACB 

Ngân hàng ACB có uy tín không
Giao dịch tại ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB còn có tên gọi là ngân hàng Á Châu, được thành lập vào ngày 4/6/1993, có nguồn gốc từ vốn đầu tư tư nhân. Hiện nay vốn điều lệ của ngân hàng ước tính đã hơn 7 nghìn tỷ đồng. Nhờ quy mô rộng lớn, ngân hàng đã đem đến cho khách hàng nhiều dịch vụ tài chính đa dạng, cả khách hàng trong nước và quốc tế.

Cách dịch vụ tiêu biểu của ngân hàng ACB gồm có:

 • Cung cấp các sản phẩm thẻ ghi nợ, thẻ visa, thẻ trả trước với lãi suất ưu đãi dành cho khách hàng mới. Đặc biệt khi bạn làm thẻ có hạn mức lớn như ACB Visa Platinum, ACB Visa Gold, ACB Mastercard Gold
 • Áp dụng tài khoản tiền gửi, ưu tiên cho nhiều đối tượng khác nhau như sinh viên, thương nhân,… và hình thức online, offline, tiết kiệm, tài lộc.
 • Cho vay nhiều cách thức, từ mua nhà, kinh doanh, tiêu dùng, đầu tư.

Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số?

số tài khoản acb có mấy số
ACB là một trong những ngân hàng sở hữu số tài khoản ngắn nhất hiện nay

Câu trả lời cho thắc mắc “tài khoản ACB bao nhiêu số” đó là: Số tài khoản ngân hàng ACB gồm có 8-9 chữ số. Dãy số này được ngân hàng cấp tự động thông qua hệ thống tạo số tài khoản của mình. Tài khoản ACB vẫn ngắn hơn nhiều so với số tài khoản của những ngân hàng khác.

Ví dụ như số tài khoản 8989666668 (9 chữ số) hoặc 56222228 (8 chữ số). Với những trường hợp 9 chữ số thường là tài khoản mới trong tầm 5 năm trở lại đây. Còn tài khoản 8 chữ số là số tài khoản cũ thời điểm trước đó.

Chức năng của số tài khoản ACB 

 • Chuyển khoản nhanh chóng qua internet banking, mobile banking
 • Thanh toán các dịch vụ mua sắm online như các cửa hàng online, Shopee, Lazada, Tiki
 • Trả tiền cho dịch vụ giải trí, khách sạn, nhà hàng, du lịch, đi lại bằng cách quẹt thẻ
 • Nhận lương công ty nhanh chóng

Phân biệt số tài khoản ACB và số thẻ ACB


Phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng
Số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM có mục đích sử dụng của 2 loại số này, cũng như cấu trúc hình thành khác nhau

Nhiều người mới lập tài khoản ngân hàng thường nhầm lẫn với số thẻ ngân hàng. Thực tế là hai dãy số này có ý nghĩa hoàn toàn khác biệt nhau:

 • Số tài khoản ngân hàng: dùng để giao dịch chuyển khoản, nạp tiền, thanh toán hóa đơn, trả lương. Ban đầu ngân hàng đã niêm yết số tài khoản thẻ cùng số pin (mật khẩu) vào trong phong bì nhằm tránh người khác nhìn thấy.
 • Số thẻ ngân hàng: là số được in nổi và ở mặt trước mỗi thẻ ngân hàng, dùng để rút tiền tự động ở cây ATM hoặc quét thẻ ở máy POS. Số thẻ dùng để phân biệt các loại ngân hàng, chi nhánh cũng như định danh chủ thẻ. Tác dụng của số thẻ dùng cho ngân hàng dễ sắp xếp và phân loại thông tin khách hàng là chính.

>>> Xem ngay: Số thẻ ATM là gì? Cách nhận biết ngân hàng qua số thẻ ATM

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB

Có rất nhiều cách để tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB, trong đó có các cách phổ biến sau mà bạn có thể thực hiện tại nhà hoặc đến chi nhánh ngân hàng ACB gần nhà mình:

Gọi điện thoại tổng đài ACB

Đây là cách đơn giản nhất để có thể biết được số tài khoản ngân hàng, trong trường hợp bạn không sử dụng internet để tra cứu.

Đặc biệt với người già, biết số điện thoại hotline của ngân hàng có thể tra cứu chi tiết. Tuy nhiên, khi gọi đến ngân hàng sẽ phát sinh phí.

>>> Xem ngay: Số tổng đài và các cách liên hệ ngân hàng ACB 2021

Đến tại quầy giao dịch ngân hàng ACB

Nếu gia đình bạn gần các chi nhánh ngân hàng ACB, bạn có thể nhờ ngân viên chăm sóc khách hàng tra cứu số tài khoản ngân hàng. Các bước tra cứu gồm có:

 • Đưa chứng minh nhân dân/căn cước công dân để xác thực danh tính
 • Cung cấp số điện thoại đã đăng ký tài khoản ngân hàng
 • Khoảng vài phút, nhân viên ACB sẽ giúp bạn tra cứu số tài khoản từ hệ thống ngân hàng

Tra cứu bằng các dịch vụ tin nhắn ACB

cách tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB
Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng hoặc tra cứu STK ACB online nhanh chóng

Với cách này, bạn gửi cú pháp tin nhắn được tổng đài quy định, sau đó chờ khoảng 5 phút để được trả về kết quả.

Cú pháp để tra cứu tài khoản bằng dịch vụ là: ACB Sd [Mã số truy cập]

Bạn cần nhập cú pháp tra cứu ACB sd 22213 gửi 997, theo đó 22213 mã truy cập được ngân hàng cung cấp cho bạn. Còn nếu chưa có tài khoản bạn cần thực hiện thêm 1 thao tác đăng ký nữa trước khi kiểm tra số tài khoản acb theo cú pháp: ACB DK [Mã số truy cập] [Mật khẩu] gửi 997.

Ngoài những cách trên, bạn còn có thể tra cứu tài khoản ngân hàng bằng cách đến tại các quầy ATM, dịch vụ Internet Banking, Biên lai giao dịch,…Tuy nhiên các cách này khá chậm và không được phổ biến. Nếu thử các cách trên mà vẫn chưa tìm được kết quả, hãy thử các cách còn lại nhé!

>>> Xem thêm: Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng đơn giản nhất

Kết luận

Số tài khoản ngân hàng ACB gồm có 8-9 chữ số, thường khá ngắn so với những ngân hàng khác. Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ thắc mắc số tài khoản ACB bao nhiêu số. Nếu lỡ quên số tài khoản ngân hàng ACB, bạn có thể áp dụng những cách trên để tham khảo nhé!

Bảo Bình – Chợ giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?