Mất sổ tiết kiệm Vietcombank thì làm như thế nào?

Phản hồi: 1

CHỢ GIÁ – Sổ tiết kiệm là một trong số những tài sản quý giá của mọi người. Vậy nên việc mất sổ tiết kiệm khiến rất nhiều người lo lắng. Sau đây là những việc mà bạn cần phải làm khi mất sổ tiết kiệm Vietcombank.

Sổ tiết kiệm Vietcombank là gì?

Sổ tiết kiệm Vietcombank là một sản phẩm tài khoản tiết kiệm của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) dành cho các khách hàng có nhu cầu tiết kiệm tiền.

Sổ tiết kiệm Vietcombank có nhiều ưu điểm, như lãi suất hấp dẫn, an toàn, đảm bảo vốn và lãi suất, linh hoạt về thời hạn gửi tiền và tiện lợi trong việc gửi và rút tiền.

Mất sổ tiết kiệm Vietcombank thì làm như thế nào?
Mất sổ tiết kiệm Vietcombank thì làm như thế nào?

Thông thường, để mở sổ tiết kiệm Vietcombank, bạn cần đến chi nhánh của Vietcombank gần nhất, mang theo giấy tờ tùy thân (CMND hoặc hộ chiếu) và tiền gửi ban đầu tối thiểu theo qui định của Vietcombank. Sau đó, bạn sẽ được tư vấn về các loại sổ tiết kiệm và chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Sổ tiết kiệm không chỉ dùng để chứng minh và quản lý tiền gửi tiết kiệm, mà còn có nhiều ứng dụng khác. Ví dụ, khi xin visa đi nước ngoài, khi muốn vay tín chấp, thế chấp, vay trả góp, hoặc làm thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm cũng có thể được sử dụng làm chứng từ để chứng minh khả năng tài chính của người sở hữu sổ tiết kiệm. Vì vậy, sổ tiết kiệm rất quan trọng, nếu bị mất sổ tiết kiệm, bạn cần phải xử lý ngay để tránh gặp phải các rắc rối.

Xem thêm:

https://chogia.vn/huong-dan-mo-so-tiet-kiem-vietcombank-chi-tiet-nhat/

https://chogia.vn/mat-the-atm-vietcombank/

Những nguyên nhân gây mất sổ tiết kiệm Vietcombank

Có rất nhiều nguyên nhân khiến sổ tiết kiệm Vietcombank bị mất, như: là bảo quản sổ không đúng cách, đánh rơi, thất lạc do không nhớ nơi để sổ, hoặc do bị trộm cướp tài sản trong đó có sổ tiết kiệm.

Dù nguyên nhân gì, tất cả đều ảnh hưởng không nhỏ đến chủ tài khoản tiết kiệm. Việc xác thực lại thông tin của khoản tiết kiệm và việc rút tiền tiết kiệm sẽ mất thời gian nếu sổ bị mất. Do đó, cần phải cất giữ sổ tiết kiệm một cách cẩn thận và ghi nhớ vị trí lưu trữ để có thể tìm lại khi cần thiết.

Mất sổ tiết kiệm Vietcombank thì làm như thế nào?

Báo với ngân hàng Vietcombank về việc bị mất sổ tiết kiệm

Để báo cáo mất sổ tiết kiệm với ngân hàng Vietcombank, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đi tới chi nhánh của ngân hàng Vietcombank và đưa ra thông tin về việc mất sổ tiết kiệm. Bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ liên quan tới sổ tiết kiệm.

Bước 2: Tại quầy giao dịch của ngân hàng, thông báo với nhân viên về việc mất sổ tiết kiệm.

Bước 3: Giao dịch viên sẽ cung cấp mẫu giấy báo mất sổ tiết kiệm Vietcombank và yêu cầu bạn điền các thông tin cần thiết.

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn cần nộp lại mẫu giấy báo mất sổ tiết kiệm kèm theo giấy tờ tùy thân.

Bước 5: Ngân hàng sẽ đóng băng sổ tiết kiệm của bạn cho tới khi vấn đề được giải quyết.

Mất sổ tiết kiệm Vietcombank thì làm như thế nào?
Khi mất sổ tiết kiệm bạn cần báo ngay cho ngân hàng để được hỗ trợ.

Sau khi đã báo cáo mất sổ tiết kiệm với ngân hàng, bạn không cần phải lo lắng về số tiền trong tài khoản của mình, vì ngân hàng đã đóng băng số tiền đó và không ai có thể rút ra được.

Cập nhật lãi xuất ngân hàng Vietcombank mới nhất tại đây.

Xin cấp lại sổ tiết kiệm mới tại ngân hàng Vietcombank

Khi đã thông báo mất sổ tiết kiệm, ngân hàng sẽ tạm thời phong tỏa sổ đó và và thông báo công khai để mọi người biết. Nếu sau 30 ngày không có tranh chấp hoặc khiếu kiện nào, ngân hàng sẽ xác nhận rằng việc đó không ảnh hưởng đến quyền lợi của người khác và thực hiện các bước để bạn có thể rút tiền hoặc làm lại sổ tiết kiệm mới theo yêu cầu.

Tuy nhiên, khi xin cấp lại sổ tiết kiệm bị mất, bạn sẽ phải chịu một khoản phí dịch vụ nhỏ.

Người nhặt được sổ tiết khiệm Vietcombank có rút được tiền không?

Điều kiện để rút tiền từ sổ tiết kiệm Viecombank là người đứng tên trên sổ phải đến đích thân hoặc cung cấp giấy ủy quyền đầy đủ cho người khác. Việc này nhằm đảm bảo an toàn và bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu tài sản trong tài khoản tiết kiệm.

Mất sổ tiết kiệm Vietcombank thì làm như thế nào?
Người nhặt được sổ tiết kiệm Vietcombank không thể rút được tiền.

Chính vì thế, cho dù có bị mất sổ tiết kiệm Vietcombank và người khác nhặt được cũng không thể rút tiền từ tài khoản của bạn.

Trên đây là những việc phải làm khi mất sổ tiết kiệm Vietcombank. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn trong những tình huống không mong muốn.

Thụy Trang – Chợ Giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?