Giá xăng dầu ngày 13/8: Ghi nhận mức giảm hơn 2%

Phản hồi: 1

CHỢ GIÁ – Ngày 13/8, giá dầu thô thế giới giảm 2% do kỳ vọng rằng sự gián đoạn về vấn đề nguồn cung sẽ giảm bớt.

Tại thị trường thế giới, ngày 13/8, giá dầu WTI đã giảm  đến2,25 USD/thùng tương đương 2,38% xuống mức 92,09 USD/thùng. Trong khi đó, dầu Brent ghi nhận mức giảm 1,45 USD/thùng (1,46%) xuống mức 98,15 USD/thùng.

Giá xăng dầu ngày 13/8: Ghi nhận mức giảm hơn 2%
Giá xăng dầu ngày 13/8: Ghi nhận mức giảm hơn 2%.

Giá dầu thô kỳ hạn Tây Texas của Mỹ đang giao dịch thấp hơn vào thứ Sáu vừa qua, nhưng vẫn ở vị trí kết thúc cao hơn trong tuần. Động thái hôm nay đã gần như xóa sổ tất cả các khoản tăng của ngày hôm qua sau khi lo ngại suy thoái mới làm giảm triển vọng nhu cầu được cải thiện của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA).

Tuần trước, giá dầu thô giảm mạnh do lo ngại lạm phát và lãi suất tăng sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế và nhu cầu về nhiên liệu.

Tuy nhiên, sân chơi đã thay đổi trong tuần này theo chiều hướng tốt hơn, sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ mềm hơn dự kiến ​​đã làm giảm tỷ lệ tăng lãi suất quy mô lớn của Fed vào tháng 9 và IEA đã công bố một báo cáo kêu gọi nhu cầu cao hơn.

Dự trữ xăng giảm bất ngờ là một chất xúc tác hỗ trợ khác trong khi tồn kho dầu thô tăng mạnh và khả năng đạt được thỏa thuận hạt nhân với Iran đã đè nặng lên giá cả.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 5,5 triệu thùng trong tuần gần đây, nhiều hơn mức dự kiến ​​là 100.000. Tuy nhiên, các kho dự trữ xăng của Mỹ đã giảm mạnh do nhu cầu ngụ ý tăng sau nhiều tuần hoạt động mờ nhạt trong thời gian được cho là cao điểm của mùa lái xe mùa hè.

Giá dầu thô phục hồi sau khi IEA tăng dự báo nhu cầu tăng trưởng năm 2022. IEA nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu trong năm do giá khí đốt tăng cao khiến một số người tiêu dùng chuyển sang sử dụng dầu.

Thụy Trang – Chợ Giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?