Hướng dẫn cách đăng ký ACB Online nhanh chóng 2023

Phản hồi: 1

Giao dịch online ngày càng tăng nhanh chóng và trở nên phổ biến với các tỉnh thành phố lớn. Nhiều ngân hàng giảm thiểu đăng ký tại quầy giao dịch ACB vì đã đưa mọi thủ tục quá trình online. Chỉ cần có wifi, bạn có thể đăng ký ACB Online nhanh chóng trong vòng 5 phút. Giao diện người dùng đơn giản, vô cùng thuận tiện, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Ngân hàng ACB và dịch vụ ACB Online

Ngân hàng ACB có uy tín không
Giao dịch tại ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB có tên tiếng việt là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu, còn có tên tiếng anh là Asia Commercial Joint Stock Bank (viết tắt ACB). Có hơn 20 năm thành lập và phát triển, ngân hàng ACB đã đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng.

Thành tựu mà ACB đã đạt được là:

  • Vốn điều lệ hơn 9 nghìn tỷ đồng
  • Hơn 350 chi nhánh và phòng giao dịch
  • Có mặt hơn 47 tỉnh thành cả nước
  • TOP 10 những doanh nghiệp tư nhấn có mức lợi nhuận cao nhất Việt Nam.
  • TOP 10 những doanh nghiệp tư nhấn có mức lợi nhuận cao nhất Việt Nam.

Dịch vụ ACB Online là gì?

sử dụng dịch vụ ACB online trên app điện thoại
Tải app ACB Banking để sử dụng các giao dịch dễ dàng và nhanh chóng

 

ACB Online là dịch vụ ngân hàng trên nền tảng điện tử online, giúp khách hàng giải quyết các vấn đề về chuyển tiền, tiết kiệm và thanh toán hóa đơn nhanh chóng mà không cần ra quầy ngân hàng giao dịch. 

Dịch vụ online này khá đầy đủ chức năng để hạn chế thời gian khách hàng chờ đợi tại các ngân hàng, xử lý nhanh chóng các tác vụ chỉ trong vòng vài phút.

Hai hình thức online thường áp dụng ở website online.acb.com.vn và ở app ACB. Chức năng của hai hình thức này là như nhau nhưng một bên dành cho người thường xuyên sử dụng laptop, máy tính bàn, ipad còn một bên dành cho người sử dụng điện thoại di động.

Hướng dẫn đăng ký ACB Online Banking

Thủ tục đăng ký ACB Online

  • Bước 1: Đến chi nhánh, phòng giao dịch ACB gần nhất để đăng ký dịch vụ. Chỉ cần có giấy CMND hoặc căn cước công dân, nhân viên ngân hàng sẽ đưa mẫu đơn cho bạn điền vào.
  • Bước 2: Sau khi điền tất cả thông tin trên giấy, chờ một thời gian khoảng 10-14 ngày, bạn sẽ được cấp tên đăng nhập và password.

Sau đó, bạn đến các quầy ATM hoặc nhờ nhân viên đổi lại mật khẩu đăng nhập. Tài khoản online này có thể sử dụng cả ở trên website và app ACB Online.

Những trường hợp cần lưu ý để được cấp tài khoản online:

–          Đăng ký tài khoản ngân hàng trước khi đăng ký dịch vụ online. Nếu chưa có tài khoản ACB thì bạn phải mở trước.

–          Đăng ký chức năng thông báo biến động số dư tài khoản qua SMS, nếu muốn thay đổi password thì chỉ cần lấy mã OTP trên điện thoại.

Sử dụng ACB Online trên Website

cách đăng ký ACB online
Dịch vụ ACB online giúp khách hàng giải quyết các vấn đề về chuyển tiền, tiết kiệm và thanh toán hóa đơn nhanh chón

 

Truy cập vào link chính thức sau của ACB: https://online.acb.com.vn

Sau khi đăng ký tài khoản online tại ngân hàng, bạn sẽ tiến hành đăng nhập để sử dụng. 

Lưu ý rằng tên tài khoản đăng nhập và mật khẩu phải giống với giấy ngân hàng cung cấp. Thường tên đăng nhập là số điện thoại và mật khẩu là một dãy số. Tiếp theo, bạn tiến hành đổi mật khẩu cá nhân dễ nhớ và riêng tư để tránh bị mất cắp.

Sử dụng ACB Online trên App ACB

Với ACB Online dùng trên app điện thoại, bạn cần phải tải ứng dụng xuống.

Đối với hệ điều hành IOS:

–          Truy cập apple store và gõ từ khóa “ACB Banking”

–          App ACB sẽ xuất hiện dòng đầu tìm kiếm

–          Tải ứng dụng xuống, chờ đợi khoảng 1-2 phút

–          Mở ứng dụng và nhập tên tài khoản, mật khẩu vào

–          Sử dụng tài khoản để giao dịch như bình thường

Đối với hệ điều hành Android:

–          Truy cập CH play và gõ từ “ACB Banking”

–          Chọn ứng dụng ACB, click vào biểu tượng và tải về

–          Chờ khoảng 1-2 phút để điện thoại tải app về

–          Sau khi hoàn tất ấn nút Mở để đăng nhập

Dịch vụ ACB Online có tốt không?

So với những ngân hàng khác, dịch vụ Online ACB có những ưu điểm khiến người dùng hài lòng như sau:

  • Giao diện đơn giản, trực quan, dễ sử dụng và hầu như không tốn quá nhiều thời gian để khách hàng tìm hiểu
  • Nhiều dịch vụ được đưa lên online như:

Chuyển khoản: chuyển khoản trong ngân hàng, chuyển khoản ngoài ngân hàng, chuyển khoản theo ID CMND/Hộ chiếu, chuyển khoản theo số điện thoại

Tiết kiệm tiền: gửi tiền tiết kiệm hàng tháng mà không cần đến ngân hàng

Thanh toán hóa đơn: tiền điện thoại trả sau, tiền điện, tiền nước, tiền internet, tiền vé máy bay, tiền vé tàu, tiền bảo hiểm Sun Life,…

Khách hàng còn có thể kiểm tra số dư điện thoại, lịch sử giao dịch miễn phí mà không cần đến ngân hàng. Đăng ký ACB Online Banking thực sự tiện lợi và đảm bảo tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

App được nâng cấp và cập nhật công nghệ thường xuyên nên tốc độ tải app khá nhanh chóng. Bảo mật điện thoại bằng mã vân tay và OTP nên khó bị rò rỉ thông tin.

Kết luận

Nhiều khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ ACB Online, giao dịch tiện lợi. Tuy  nhiên, có một nhược điểm khiến khách hàng không hài lòng là phí giao dịch, mở thẻ và duy trì tài khoản của ACB khá cao so với các ngân hàng khác. Nếu cộng dồn tất cả các loại thẻ thường, thẻ visa lại sẽ mất lượng tiền khá lớn.

Bài viết trên đã cung cấp rất nhiều thông tin về đăng ký ACB Online Banking, từ chuyển khoỏa, tiết kiệm đến thanh toán các loại hóa đơn. Nếu bạn chưa trải nghiệm thì có thể đến các chi nhánh ACB trên toàn quốc để đăng ký dịch vụ này nhé!

 Thanh Tâm – Chợ giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?