1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt: Tỷ giá đồng Cent mới nhất

Phản hồi: 1

Đổi tiền Cent sang tiền Việt sẽ rất hữu ích khi bạn đi du lịch, đi học hay làm việc ở nước ngoài, nơi đồng cent được dùng phổ biến để mua những sản phẩm giá trị ít. Vây 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy đọc bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về đồng Cent

Cent là một đơn vị tiền tệ của nhiều quốc gia bằng 1⁄100 đơn vị tiền tệ cơ bản. Như ở nước Mỹ, một cent là một xu. Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử, đồng tiền hiện kim của nước này hiện nay có nhiều mện giá khác nhau, gồm có Penny, Nickel, Dime, Quarter, ½ Dollar, Dollar (USD).

đồng cent là gì
Ở nước Mỹ, một cent là một xu

Trong đó USD được xem là tiền tệ quốc tế chính thức được cục dự trữ lên bang đưa vào tích trữ. Tiền tệ của Mỹ được sản xuất tại các địa điểm của kho bạc Hoa Kỳ ở Washington, DC và Fort Worth, Texas.

Những năm gần đây thì các nước EU như Pháp, Anh, Úc,…đã ít dùng đồng Cent vì giá trị đồng tiền này khá nhỏ. Ở nước Mỹ thì đồng tiền này được định giá như sau:

 • 1 Cent = 1 Penny, tương đương với 1 xu
 • 5 Cent = 1 Nickel, tương đương với 5 xu
 • 10 Cent = 1 Dime, tương đương 10 xu
 • 25 Cent = 1/4 Dollar, tương đương 25 xu
 • 50 Cent = 1/2 Dollar, tương đương 50 xu
 • 100 Cent = 1 Dollar, tương đương 100 xu

Do đó, người Mỹ hay châu Âu đều sử dụng các thuật ngữ Penny, Nicker, DIme, Quarter, Half Dollar thay cho việc sử dụng từ Cent. Đồng Cent khá nhỏ trên thực tế người ta đã hết dùng tử lâu. Thỉnh thoảng bạn có thể bắt gặp từ này trong những tác phẩm văn học cũ khi tình hình lạm phát còn thấp và giá trị đồng tiền lớn hơn ngày nay.

Các mệnh giá khác nhau từ đồng Cent

Ngoài việc khác nhau về giá trị, các đồng tiền đều khác nhau về kích thước và không theo quy luật nào cả.

Đồng Penny

Trị giá 1 xu (Cent). Đồng Penny là đồng tiền mạ kim loại. Ở mặt trước có in hình Abraham Lincoln và một bên còn lại có in hình đài tưởng niệm Lincoln.

Đồng Niken

Là đồng tiền trị giá 5 xu, được làm bằng niken và đồng. Kích cỡ của đồng tiền này lớn hơn 1 xu. Đồng Niken có hình tổng thống mỹ Thomas Jefferson ở mặt trước và hình Montincello ở mặt sau.

Đồng Dime

Là đồng tiền trị giá 10 xu, được làm bằng niken và đồng. Kích thước đồng này nhỏ hơn 1 penny và 1 niken. Hình đại diện của Dime là tổng thống Franklin D.Roosevelt ở phía trước và một ngọn đuốc ở phía sau.

1 / 4 Dollar

Trị giá 25 xu và được làm bằng chất cupronickel. Đồng này lớn lớn niken một chút. Mặt trước in hình tổng thống George Washington và biểu tượng của Hoa Kỳ.

Đồng này được sử dụng khá phổ biến ở các máy bán hàng tự động, máy giặt sấy, máy làm kẹo, các loại xe đẩy ở sân bay,…

1 / 2 Dollar

Có trị giá 50 xu và in hình tổng thống John F.Kennedy ở phía trước, quốc huy tổng thống ở mặt sau. Đồng 1 / 2 Dollar có màu bạc.

1 Dollar

Có trị giá 1$, tương đương với 100 xu, làm bằng hợp kim mangan-đồng thau. Hình ảnh phía trước đồng xu in hình nữ anh hùng người bản địa người Mỹ Sacagawea và mặt sau in hình con đại bàng.

Điểm khác biệt giữa Cent và Dollar

1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Đồng Cent khá nhỏ, chỉ bằng 1/100 đồng Dollar

Dollar là đơn vị tiền tệ chung của các quốc gia như Úc, Belize, Canada, Hong Kong, Namibia, New Zealand, Singapore, Đài Loan, Zimbabwe, Brunei và Hoa Kỳ.

Giá trị của Dollar có thể tùy thuộc vào quốc gia nhưng 1 dollar luôn bằng 100 xu. Dollar được ký hiệu bằng $ còn Cent (một số quốc gia gọi là Penny) được ký hiệu là c nhỏ.

1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt

Do đồng Cent khá nhỏ, chỉ bằng 1/100 đồng Dollar, nên trước tiên để đổi đồng Cent bạn nên đổi ra đồng Dollar sau đó chia cho 100.

1 Dollar = 100 Cent, 1 Cent = 1/100 Dollar

Tùy theo tỷ giá đồng USD mà đồng Cent cũng thay đổi theo. Tại thời điểm hiện tại, tháng 8 năm 2022, 1 Dollar có giá là 23,240 đồng. Do đó, 1 Cent = 232.4 VND đồng. Tương tự, dựa vào tỷ giá đó chúng ta có thể quy đổi các giá trị khác như sau:

 • 1 cent = 232.4 VND
 • 10 cent = 2,324 VND
 • 20 cent = 4,648 VND
 • 50 cent = 11,620 VND
 • 100 cent = 23,240 VND
 • 200 cent = 46,480 VND
 • 500 cent = 116.200 VND

Lưu ý là tỷ giá USD hay đồng cent tại các ngân hàng có sự khác nhau. Bởi vậy, bạn nên so sánh tỷ giá hối đoái tại các ngân hàng Việt Nam hiện nay để lựa chọn được nơi giao dịch tốt nhất.

Những lưu ý khi đổi tiền Cent sang tiền Việt

luu y khi doi dong cent ra tien viet
Đồng tiền cent không phù hợp đổi ở đất nước như Việt Nam.

Các trường hợp có nhu cầu đổi từ Dollar hay tiền Việt sang Cent thường là đi du lịch, đi học hay đi làm ở những nước dùng USD là chủ yếu. Bạn sẽ dùng Cent thay thế cho 1 Dollar để trả các chi phí nhỏ như nước uống ở các máy bán nước tự động, tính tiền lẻ ở các xe đẩy hàng,…. Khi đổi tiền Cent sang tiền Dollar, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Đổi tiền phù hợp với nhu cầu sử dụng, bởi tiền Cent bằng kim loại có thể làm nặng túi và dễ mất tiền hơn là 1 tờ Dollar bằng giấy.
 • Đổi tại các ngân hàng uy tín hay tại các sân bay ở nước Mỹ, Úc, Canada,…Đồng tiền này không phù hợp đổi ở đất nước như Việt Nam.

Kết luận

Qua bài viết trên hy vọng bạn đã rõ “1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt” và những cách sử dụng đồng Cent trong cuộc sống hàng ngày. Nếu muốn đổi tiền Việt sang Cent bạn có thể theo dõi tỷ giá để có quyết định chính xác nhé!

Thanh Tâm – Chợ giá

4.5/5 - (12 bình chọn)