Top 5 loại xi măng được ưa chuộng hiện nay tại Việt Nam

Phản hồi: 1

Xi măng là một trong những vật liệu xây dựng quan trọng nhất, được sử dụng trong hầu hết các công trình xây dựng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xi măng khác nhau, mỗi loại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Dưới đây là 5 loại xi măng được ưa chuộng hiện nay trên thị trường Việt Nam.

1. Xi măng Hoàng Thạch

xi mang hoang thcach
Xi măng Vicem Hoàng Thạch – Thách thức thời gian

Xi măng Hoàng Thạch là sản phẩm của Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Thạch và một trong những loại xi măng tốt nhất hiện nay. Xi măng Hoàng Thạch được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Xi măng Hoàng Thạch có các ưu điểm nổi bật sau:

 • Cường độ cao, độ dẻo tốt, dễ thi công
 • Chống thấm, chống nứt
 • Chịu lực tốt, bền bỉ

Xi măng Hoàng Thạch được ứng dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng và công nghiệp, từ móng, cột, dầm, sàn, tường, cho đến các công trình đặc biệt như cầu đường, thủy điện,…

2. Xi măng Chinfon

xi mang chinfon
Xi măng Chifon PCB40 bao Pooc lăng hỗn hợp

Xi măng Chinfon được sản xuất bởi Công ty Liên doanh Xi măng Chinfon, một liên doanh giữa Công ty Cổ phần Xi măng Chinfon Việt Nam và Công ty TNHH Chinfon Industrial (Trung Quốc). Xi măng Chinfon được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, sử dụng nguyên liệu chất lượng cao, bao gồm đá vôi, đất sét, thạch cao,… 

Đặc biệt, thương hiệu này được phân phối rộng rãi trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu của các công trình xây dựng.

Xi măng Chinfon được ứng dụng rộng rãi trong các công trình sau:

 • Công trình dân dụng: nhà ở, biệt thự, chung cư,…
 • Công trình công nghiệp: nhà máy, xí nghiệp,…
 • Công trình giao thông: cầu đường, thủy điện,…

3. Xi măng Bút Sơn

xi mang but son
Xi măng Bút Sơn xây trát loại M theo tiêu chuẩn Mỹ

Xi măng Bút Sơn được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Bút Sơn, một công ty thành viên của Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM). 

Xi măng Bút Sơn được đóng gói trong các bao phức hợp, bao gồm một lớp PP ở giữa hai lớp giấy Krap. Khối lượng bao 50± 1Kg, vỏ bao in 2 màu xanh, đỏ.

Xi măng Bút Sơn được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, từ móng, cột, dầm, sàn, tường, cho đến các công trình đặc biệt như cầu đường, thủy điện,…


4. Xi măng Nghi Sơn

xi mang nghi son
Xi măng Nghi Sơn mang công nghệ Nhật

Xi măng Bút Sơn là một sản phẩm chất lượng của Công ty Cổ phần Xi măng Bút Sơn, một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất xi măng tại Việt Nam. Xi măng Nghi Sơn là loại xi măng PCB40, có cường độ cao, độ dẻo tốt, dễ thi công, chống thấm, chống nứt, chịu lực tốt, bền bỉ.

Đặc điểm cụ thể của xi măng Nghi Sơn:

 • Cường độ cao: Xi măng Nghi Sơn có cường độ cao, đạt 40 MPa sau 28 ngày. Điều này giúp công trình có khả năng chịu lực tốt, chống lại các tác động của ngoại lực.
 • Độ dẻo tốt: Xi măng Nghi Sơn có độ dẻo tốt, giúp vữa và bê tông dễ thi công, không bị nứt, rạn.
 • Chống thấm, chống nứt: Xi măng Nghi Sơn có khả năng chống thấm, chống nứt tốt, giúp công trình bền vững trước tác động của thời tiết.
 • Chịu lực tốt, bền bỉ: Xi măng Nghi Sơn có khả năng chịu lực tốt, bền bỉ theo thời gian, giúp công trình an toàn và vững chắc.

5. Xi măng Thăng Long

xi mang thang long
Xi măng Thăng Long sản xuất với công nghệ và thiết bị CHLB Đức

Xi măng Thăng Long là một công ty sản xuất xi măng hàng đầu tại Việt Nam, với tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng. Công ty có một nhà máy xi măng tại Quảng Ninh và một Trạm nghiền đặt tại Hiệp Phước –huyện Nhà Bè – Thành phố Hồ Chí Minh.

Xi măng Thăng Long được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Tập đoàn Semen Indonesia, một trong những tập đoàn xi măng lớn nhất thế giới. Sản phẩm xi măng Thăng Long đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, thủy lợi, giao thông,…

Xi măng Thăng Long có các sản phẩm chính sau:

 • Xi măng PCB40: Xi măng pooclăng hỗn hợp, phù hợp cho các công trình xây dựng thông thường.
 • Xi măng PCB50: Xi măng pooclăng hỗn hợp, phù hợp cho các công trình yêu cầu cường độ cao.
 • Xi măng đặc chủng: Xi măng chuyên dụng cho các công trình đặc biệt, như xi măng chịu nhiệt, xi măng chống thấm, xi măng chịu mài mòn,…

6. Cách lựa chọn xi măng phù hợp

cac loai xi mang ua chuong nhat hien nay
Xi măng được phân loại thành nhiều loại khác nhau, phù hợp với từng mục đích sử dụng

Để lựa chọn được loại xi măng phù hợp, cần căn cứ vào mục đích sử dụng, điều kiện thi công. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn xi măng:

 • Mục đích sử dụng: Xi măng được phân loại thành nhiều loại khác nhau, phù hợp với từng mục đích sử dụng. Ví dụ, xi măng PCB được sử dụng cho các công trình dân dụng và công nghiệp, xi măng PC được sử dụng cho các công trình đặc biệt như cầu đường, thủy điện,…
 • Điều kiện thi công: Xi măng cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát

Tóm lại, cả 5 loại xi măng trên đều nằm trong top 5 loại xi măng được ưa chuộng nhất hiện nay, và ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng thông thường. Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội, đảm bảo chất lượng công trình và giá thành hợp lý.

Thế Khôi – Chợ giá

4/5 - (2 bình chọn)