Sử dụng thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Phản hồi: 1

Chợ giá – Thẻ tín dụng là một loại hình thức thanh toán rất phổ biến bởi sự tiện lợi và hạn mức vay cao. Nhiều người muốn dùng thẻ tín dụng để chuyển khoản nhưng lại chưa hiểu biết rõ về nó. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Thẻ tín dụng mặc dù rất được ưa chuộng khi dùng thanh toán nhưng nếu thiếu hiểu biết về nó sẽ khiến bạn gặp rắc rối về lãi suất. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những điều cần biết trước khi dùng thẻ tín dụng. Song song với đó, chúng tôi sẽ giải thích rõ vì sao thẻ tín dụng không chuyển khoản được, điều đã được quy định ngay từ đầu khi bạn làm thẻ.

Tìm hiểu về thẻ tín dụng 

Thẻ tín dụng là gì
Thẻ tín dụng đáp ứng nhu cầu nhiều người khi muốn chi tiêu trước, trả tiền nợ và lãi sau

Là loại thẻ được xem như hình thức thanh toán vay mượn ngân hàng, sau đó chủ thẻ sẽ trả cả gốc và lãi theo khoản tiền đã mượn. Khách hàng sẽ được chọn hạn mức thẻ tương đương với nhu cầu và mức thu nhập của mình.

Thẻ tín dụng cho phép khách hàng chi tiêu trước, trả nợ sau. Nhiều người vay tiền từ thẻ tín dụng để chi trả cho các khoản thanh toán cá nhân của mình như mua hàng online, xem phim, nhà hàng,…Khách hàng cũng có thể được rút tiền từ thẻ tín dụng nếu ngân hàng cho phép. Tuy nhiên, tiền mặt được rút sẽ ở một hạn mức nhất định, chứ chủ thẻ không hẳn được rút hoàn toàn 100% tiền mặt trong thẻ.

>>> Xem ngay: Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

thẻ tín dụng có chuyển khoản được không
Thẻ tín dụng không thể chuyển khoản được

Theo như quy định của ngân hàng thì thẻ tín dụng chỉ có tính chất thanh toán online các mặt hàng và dịch vụ chấp nhận hình thức thanh toán này. Tuy nhiên, thẻ tín dụng không thể chuyển khoản được.

Thẻ tín dụng đơn thuần là loại thẻ dùng tiền vay nợ để chi tiêu trước, do đó bị hạn chế ở việc rút tiền mặt và chuyển khoản cho người khác.

Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng như một giải pháp cứu cánh khi hết tiền mặt, thậm chí đang gặp khó khăn về tài chính. Còn một loại thẻ tương tự thẻ tín dụng là thẻ ghi nợ, dùng để thanh toán hàng hóa và dịch vụ. Tuy nhiên thẻ ghi nợ khách hàng nộp tiền trước, trả tiền sau và không bị tính lãi suất.

Ngoài ra, khi không kịp trả lãi suất cho thẻ tín dụng, bạn có nguy cơ bị liệt vào nợ xấu và bị hạn chế khi thanh toán với ngân hàng.

Lý do thẻ tín dụng không chuyển khoản được

Có nhiều nguyên do mà khách hàng không thể sử dụng thẻ tín dụng để chuyển khoản, tiêu biểu nên kể đến các lý do dưới đây:

Hạn chế rủi ro thất thoát “nợ” cho ngân hàng

Ngân hàng muốn phòng tránh rủi ro khi chủ thẻ dùng số tiền của mình vào những mục đích không chính đáng. Thẻ tín dụng được lập ra chỉ có mục đích là giúp khách hàng thanh toán gọn lẹ, tiện lợi hơn với ít thủ tục phức tạp nhất.

Tuy nhiên, một số khách hàng dùng thẻ tín dụng khi đang gặp khó khăn về tài chính và muốn rút tiền để giải quyết nhu cầu đó. Điều này trái với quy định về thẻ tín dụng của ngân hàng. Hơn nữa, khách hàng muốn vay tiền có thể sử dụng các hình thức vay tiền trả góp khác như vay kinh doanh, vay tín chấp, vay mua nhà,…phù hợp với tiêu chí ngân hàng.


Kiểm soát nguồn chi tiền của người vay

Thẻ tín dụng chỉ được áp dụng với những đối tác nằm trong liên kết với ngân hàng, việc chi tiền ngoài những đơn vị đó có thể làm thất thoát tiền của ngân hàng nếu người vay không đủ điều kiện trả nợ.

Trước khi mua hàng, bạn sẽ được quét thẻ qua máy POS để thanh toán hóa đơn của mình. Điều này cũng minh chứng cho nguồn chi tiền của bạn là hợp lý.

Tuy nhiên, dạo gần đây có một số đối tượng dùng máy POS để rút tiền trái phép từ thẻ tín dụng, điều này là phạm pháp. Ngoài ra, thông tin người dùng sẽ bị lộ nếu người làm dịch vụ này cố tình đánh cắp thông tin.

>>> Xem ngay: Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào?

Thẻ tín dụng có rút được tiền mặt không?

thẻ tín dụng có rút được tiền mặt không
Bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại các máy ATM

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại các máy ATM. Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng cho phép khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Hạn mức rút tiền mặt không được quá 70% số tiền trong thẻ. Phí rút tiền mặt cũng rất cao, khoảng 4%-6% tùy quy định ngân hàng. Ngoài ra, bạn còn bị tính lãi suất ngân hàng khi rút tiền mặt, mà mức lãi suất này tương đương như một khoản vay thông thường.

Chuyển tiền từ thẻ ATM vào thẻ tín dụng được không?

Bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền vào thẻ tín dụng để thanh toán sao kê thẻ tín dụng khi đến kỳ hạn.

Để chuyển tiền từ thẻ ATM sang thẻ tín dụng như cách chuyển khoản thông thường như sử dụng ứng dụng internet banking, tại cây ATM hoặc tại phòng giao dịch ngân hàng.

Kết luận

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng bạn hiểu rõ hơn về bản chất của thẻ tín dụng, và có câu trả lời chính xác cho câu hỏi thẻ tín dụng có chuyển khoản được không. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì không nên dùng thẻ tín dụng nếu bạn không quá áp lực về việc chi tiêu tiền bình thường.

Bảo Bình – Chợ giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?