Thẻ tín dụng là gì? Điều kiện mở thẻ tín dụng các ngân hàng

Phản hồi: 1

Chợ giá – Thẻ tín dụng là một phương thức thanh toán khá phổ biến ở nước ngoài nhưng còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Bạn đang có nhu cầu làm thẻ tín dụng nhưng không rõ bản thân có đáp ứng đủ điều kiện hay không? Qua bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ điều kiện mở thẻ tín dụng cho khách hàng mới!

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng có tên tiếng anh là thẻ Credit Card, được dùng để thanh toán các khoản phí tiêu dùng mà không cần sử dụng tiền mặt. Thẻ tín dụng đáp ứng nhu cầu nhiều người khi muốn chi tiêu trước, trả tiền nợ và lãi sau.

Ngân hàng thường phát hành thẻ tín dụng theo các loại cơ bản, vàng, bạch kim để phân biệt hạn mức và điều kiện trả lãi. Một số thẻ tín dụng còn có các tiện ích như miễn phí dịch vụ trên máy bay, ưu đãi quà tặng, ưu đãi lãi suất để thu hút người đăng ký.

Thẻ tín dụng là gì
Thẻ tín dụng đáp ứng nhu cầu nhiều người khi muốn chi tiêu trước, trả tiền nợ và lãi sau

Thẻ tín dụng (Credit Card) khác với thẻ ghi nợ (Debit Card) ở điểm thẻ ghi nợ chỉ cho phép bạn nộp vào tài khoản bao nhiêu thì tiêu bấy nhiêu. Ngoài ra, cần đăng ký dịch vụ và tài khoản ngân hàng để sử dụng dịch vụ này. Thẻ ghi nợ cũng dễ dàng rút tiền tại các cây ATM trên toàn quốc.

Các loại thẻ tín dụng đang phát hành hiện nay

 • Phân loại theo quy mô quốc gia: Thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế

 • Đối tượng sử dụng: Thẻ tín dụng cá nhân và thẻ tín dụng doanh nghiệp

 • Đơn vị phát hành: Thẻ tín dụng VISA, MASTERCARD, AMERICAN EXPRESS

Điều kiện mở thẻ tín dụng cho khách hàng mới

Điều kiện mở thẻ tín dụng ngân hàng
Khi mở thẻ tín dụng ngân hàng, bạn cũng cần phải chứng minh được nguồn tài chính như tài sản đảm bảo, thu nhập.

Đây là phần được nhiều người quan tâm nhất khi làm thẻ tín dụng. Liệu bạn có đủ điều kiện để mở thẻ? Cần những loại hồ sơ gì để được xét duyệt nhanh chóng? Muốn đăng ký thành công thẻ tín dụng, cần đáp ứng đủ các tiêu chí dưới đây.

Hồ sơ công dân rõ ràng

Là công dân Việt Nam có trách nhiệm và hành vi pháp lý, đang cư trú tại tỉnh thành Việt Nam (Trừ các đảo trong phạm vi không có ngân hàng mở thẻ). Chủ thẻ bắt buộc phải có CMND/hộ chiếu khi làm thẻ. Ngoài ra, người nước ngoài cũng được làm thẻ với những quy định riêng dành cho người nước ngoài.

Độ tuổi từ 20 đến 65 tuổi trở lên với thẻ chính, và từ 15 tuổi trở lên với thẻ phụ.

Mức thu nhập tối thiểu bắt buộc

Tùy vào ngân hàng sẽ có định mức thu nhập tối thiểu, thông thường ngân hàng sẽ bắt bạn chứng minh thu nhập 3 tháng gần nhất. Ngoài ra, nếu đó là khoảng tín dụng lên đến gần 1 tỷ đồng thì cần phải có tài sản đảm bảo như tiền tiết kiệm, chứng khoán, nhà đất,…

Ví dụ ở ngân hàng VIB, điều kiện mở thẻ tín dụng tại đây là bạn phải có mức thu nhập tối thiểu trong 3 tháng gần nhất là 15 triệu đồng.

Lịch sử tín dụng tốt

Điều kiện này khá đơn giản với người chưa từng vay nợ ngân hàng và để quá hạn nhưng chưa thanh toán. Bạn có thể tự kiểm tra lịch sử nợ xấu của mình bằng hệ thống CIC.

Một số ngân hàng yêu cầu nợ xấu không quá mức 3, một số ngân hàng khác yêu cầu không có nợ xấu trong 2 năm gần nhất,…Bạn có thể liên hệ từng ngân hàng để kiểm tra quy định này.

>>> Xem ngay: CIC là gì? Hướng dẫn kiểm tra nợ xấu cá nhân online 

Các yêu cầu khác

Ngân hàng sẽ thay đổi theo từng thời kỳ, do đó để biết chính xác hơn bạn nên đến trực tiếp chi nhánh để nhân viên ngân hàng hỗ trợ tư vấn nhé!

Hướng dẫn thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng 

Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng
Để mở thẻ tín dụng, khách hàng có thể lựa chọn một trong hai cách như: Trực tiếp và online

Mở thẻ tín dụng trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng

Theo cách này, bạn sẽ chuẩn bị các giầy tờ hồ sơ theo yêu cầu và đến trực tiếp quầy giao dịch các chi nhánh của ngân hàng muốn mở thẻ. 

Bán sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn đầy đủ ở các bước tiếp theo và có thể nhận thẻ sau 10-15 ngày đăng ký.

Mở thẻ tín dụng Online

Với cách này bạn sẽ không cần đến trực tiếp ngân hàng và tiết kiệm được thời gian và công sức. Bạn thực hiện đăng ký mở thẻ tín dụng online theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập trang website chính thức của ngân hàng muốn mở thẻ.
 • Bước 2: Chọn “Mở thẻ ngay” và điền thông tin đầy đủ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và nhấn gửi.
 • Bước 4: Hoàn tất và sau 10 – 15 ngày cán bộ ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để giao thẻ tại nhà miễn phí.

Có nên mở thẻ tín dụng không? Lợi ích của việc mở thẻ tín dụng

Không phải có lý khi ngày nay càng nhiều người thường xuyên mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng khác nhau. Dưới đây là một số lợi ích chính đáng mà thẻ tín dụng mang lại:

 • Bảo vệ môi trường: Bạn sẽ ít dùng tiền mặt hơn trong ví khi chỉ cần dùng duy nhất một chiếc thẻ có thể thanh toán mọi thứ. Điều này giúp nhà nước không sản xuất nhiều tiền lẻ bằng Polime và bảo vệ môi trường hơn.
 • Giải quyết nhu cầu nhanh chóng: Không gì nhanh chóng bằng việc vay tín dụng, thời gian giải ngân cao nhất chỉ trong 5 ngày. Bạn còn được miễn phí lãi suất trong vòng 30 ngày nếu sẵn sàng trả hết cả lãi và gốc cho ngân hàng. Chỉ cần trả một phần nhỏ và cuối tháng thanh toán sau là mua được món đồ ưng ý ngay lập tức.
 • Nhiều hình thức thanh toán: Thẻ tín dụng ở các ngân hàng đã liên kết với rất nhiều công ty bán sản phẩm, dịch vụ như vé máy bay, trang web mua hàng online, bưu điện, điện lực, nhà máy nước, hệ thống wifi – internet,…Bạn hoàn toàn có quyền tận dụng các liên kết này để mua sắm bằng thẻ tín dụng
 • Ưu đãi khi dùng thẻ tín dụng: Chương trình ưu đãi thường xuyên ở các trung tâm thương mại, hãng đại lý xe máy,…sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền nhờ thẻ tín dụng. Chẳng hạn như vay mua xe máy ở hãng Yamaha, bạn được hưởng ưu đãi miễn phí lãi 0 đồng, chỉ cần trả tiền gốc khi đăng ký và thanh toán qua thẻ tín dụng.
 • Tiện lợi mua sắm nước ngoài: Khi chuyển tiền ở nước ngoài, ngân hàng bạn đăng ký thẻ tín dụng sẽ tự động chuyển từ tiền Việt sang tiền nước hiện hành để bạn thanh toán hóa đơn. Thật tuyệt vời và tiện lợi khi sử dụng thẻ tín dụng ở nước ngoài.

Kết luận

Chủ thẻ tín dụng được hưởng rất nhiều ưu đãi từ đối tác ngân hàng đảm bảo mang đến cho bạn nhiều lợi ích chưa từng có. Kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện mở thẻ tín dụng hay không? Nếu có, còn chần chừ gì mà không đăng ký thẻ tín dụng ngay?

Thanh Tâm – Chợ giá

5/5 - (1 bình chọn)