Sức mạnh đồng USD và tâm lý tiêu cực đè nặng lên giá vàng thế giới trong tháng 7

Phản hồi: 1

CHỢ GIÁ – Khi đồng USD tiếp tục mạnh lên và kỳ vọng lạm phát giảm, giá vàng thế giới trong tháng 7 đã giảm mạnh.

Phản ứng của thị trường đối với cuộc họp tháng 7 của Fed có thể khuyến khích đồng đô la Mỹ giảm giá bền vững hơn và làm tăng tài sản rủi ro. Điều này có thể có lợi cho vàng nhưng cũng có thể có nguy cơ củng cố quyết tâm của Fed. Phân tích lịch sử cho thấy rằng định vị thị trường kỳ hạn hiện tại bằng vàng, đồng đô la Mỹ và Kho bạc 10 năm của Mỹ kết hợp có thể báo hiệu một xác suất tốt về lợi nhuận kỳ hạn dương đối với vàng.

Sức mạnh đồng USD và tâm lý tiêu cực đè nặng lên giá vàng thế giới trong tháng 7
Sức mạnh đồng USD và tâm lý tiêu cực đè nặng lên giá vàng thế giới trong tháng 7 .

Giá vàng thế giới đã giảm 3,5% trong tháng 7, khiến nó giảm 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 1.753 USD/ounce. Đồng đô la Mỹ mạnh và lợi suất đồng thực hấp dẫn đã đè nặng lên vàng trong nửa đầu tháng 7. Nhưng kỳ vọng lạm phát nhẹ nhàng hơn vào giữa tháng và Tuyên bố thất nghiệp vài ngày sau đó ở Mỹ đã thúc đẩy đồng đô la và tỷ giá thực giảm xuống. Những sự đảo ngược này cũng đồng thời với việc mở rộng định vị trên thị trường tương lai đối với tiền tệ, vàng và ở mức độ thấp hơn.

Dòng tiền chảy ra đáng kể từ các quỹ ETF vàng toàn cầu và vị trí hợp đồng vàng tương lai giảm hơn nữa, chỉ đạt mức ròng lần thứ năm kể từ khi chuỗi này được giới thiệu 2. Giá dầu thô Brent yếu hơn dựa trên dữ liệu tăng trưởng nhẹ hơn và mức độ biến động ngụ ý thấp hơn cũng góp phần khiến vàng suy yếu. Lợi suất trái phiếu giảm, do kỳ vọng tăng trưởng yếu hơn vào cuối tháng đã tạo ra động lực cho vàng.

Những kỳ vọng về một môi trường chính sách tiền tệ của Mỹ ít diều hâu hơn và phân bổ tiền mặt của nhà đầu tư cao có thể làm suy yếu đồng đô la và kích hoạt sự phục hồi bền vững hơn đối với chứng khoán và hàng hóa. Ngoài ra, phân tích về định vị hợp đồng tương lai của vàng, đô la Mỹ và trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm cho thấy vàng có thể tiếp tục phục hồi hơn nữa trong tương lai gần.

Giá vàng trong nước:

Thụy Trang – Chợ Giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?