Cách xử lý khi bị mất sổ tiết kiệm Agribank

Phản hồi: 1

CHỢ GIÁ – Mất sổ tiết kiệm Agribank cần phải xử lý như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi vô tình làm mất sổ tiết kiệm. Sau đây, Chợ Giá sẽ hướng dẫn đến bạn những việc cần phải làm khi gặp phải tình huống không mong muốn như trên.

Cách xử lý khi bị mất sổ tiết kiệm Agribank
Cách xử lý khi bị mất sổ tiết kiệm Agribank

Một số hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank

Sổ tiết kiệm Agribank là một loại giấy tờ được cung cấp bởi ngân hàng này để xác nhận việc bạn gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng và đồng thời là tài sản của bạn.

Có nhiều hình thức tiết kiệm tại Agribank như sau:

  • Tiết kiệm có kỳ hạn: Khách hàng có thể chọn gửi tiền theo hình thức có kỳ hạn theo tháng và lựa chọn phương thức trả lãi phù hợp. Số tiền gửi tối thiểu là 1.000.000 VNĐ và khách hàng có thể dễ dàng quản lý số dư và các biến động thông qua sao kê tại quầy giao dịch, hoặc sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking.
  • Tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi: Hình thức này cho phép bạn gửi tiền với kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng hoặc 24 tháng với lãi suất thả nổi linh hoạt theo thị trường và được hưởng chính sách ưu đãi lãi suất.
  • Tiết kiệm gửi góp theo định kỳ: Đây là hình thức gửi tiền định kỳ hàng tháng với số tiền cố định vào tài khoản tiết kiệm để tích lũy dài hạn và được rút tiền một lần khi đến hạn. Số tiền gửi tối thiểu là 100.000 VNĐ và có nhiều hình thức gửi linh hoạt.
  • Tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ: Bạn có thể chủ động gửi tiền thành nhiều lần không theo định kỳ, với số tiền gửi mỗi lần không cố định. Số tiền gửi tối thiểu cũng chỉ từ 100.000 vnđ và khách hàng rút gốc và lãi một lần khi đến hạn.
  • Tiết kiệm an sinh: Hình thức này tương tự với tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ nhưng khác về kỳ hạn với các mốc: 12, 18, 24 tháng và trên 24 tháng.
  • Tiết kiệm hưu trí: Hình thức tiết kiệm gửi góp trong thời gian đi làm giúp cho khách hàng đạt được kế hoạch tài chính cuộc sống khi về hưu. Kỳ hạn gửi từ 6 đến 24 tháng với lãi suất thả nổi và được hưởng các chính sách ưu đãi theo từng thời kỳ.
  • Tiết kiệm học đường: Hình thức tiết kiệm gửi góp định kỳ từ 1 đến 18 năm với mục đích đáp ứng nhu cầu học tập của bạn hoặc người thân trong tương lai.
  • Tiết kiệm tích luỹ kiều hối: Đây là một phương thức tích lũy tiền thông qua nhiều phương thức khác nhau mà không giới hạn số lần gửi tiền. Mức tiền tối thiểu để gửi là 500.000 VNĐ và được hưởng lãi suất linh hoạt theo lãi suất thả nổi của thị trường.

Mỗi gói tiết kiệm có thể mang đến những lợi ích khác nhau để khách hàng có thể chọn lựa phương án hợp lý và có lợi nhất cho mình. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đang triển khai gói tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi, đó là sản phẩm được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Xem thêm:

https://chogia.vn/mat-so-tiet-kiem-vietcombank-thi-lam-nhu-the-nao/

https://chogia.vn/cach-mo-tai-khoan-ngan-hang-agribank-online-so-dep/

Cách xử lý khi mất sổ tiết kiệm Agribank

Theo quy chế về gửi tiền tiết kiệm của ngân hàng Nhà nước, người gửi tiền tiết kiệm phải báo kịp thời việc mất thẻ tiết kiệm cho tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm. Ngân hàng nhận tiền gửi tiết kiệm có trách nhiệm xử lý các trường hợp mất thẻ, nhàu nát, rách hoặc các trường hợp rủi ro khác đối với thẻ tiết kiệm theo quy định của pháp luật, để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của chủ sở hữu tiền gửi tiết kiệm hoặc đồng chủ sở hữu tiền gửi tiết kiệm.

Cách xử lý khi bị mất sổ tiết kiệm Agribank
Khi mất sổ tiết kiệm Agribank, bạn cần phải thông báo ngay cho ngân hàng.

Do đó, nếu bạn mất số tiết kiệm Agribank, bạn cần liên hệ và thông báo ngay cho ngân hàng để được hướng dẫn về quy trình thủ tục xử lý vấn đề này và tránh các rủi ro mất tiền có thể xảy ra. Tuy nhiên, việc đến ngân hàng để làm lại sổ tiết kiệm cũng có thể gây khó khăn và tốn thời gian. Do đó, bạn nên giữ cẩn thận số tiết kiệm của mình để tránh các trường hợp bị mất, rách, và các rủi ro khác.

Quy trình xử lý mất sổ tiết kiệm Agribank

Nếu khách hàng gửi yêu cầu làm mất sổ tiết kiệm Agribank, ngân hàng sẽ tuân thủ quy trình sau:

Bước 1: Khách hàng phải điền giấy báo mất sổ theo mẫu của Agribank. Chữ ký trên giấy báo phải khớp với chữ ký đã đăng ký khi khách hàng gửi tiền. Khách hàng cũng phải kiểm tra lại các thông tin đã ghi trên giấy báo mất số để đảm bảo chính xác.

Bước 2: Khách hàng cần chứng minh thông tin cá nhân với ngân hàng bằng cách xuất trình chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực để ngân hàng xác nhận danh tính. Ngân hàng sẽ kiểm tra các yếu tố trên giấy báo mất sổ tiết kiệm và tạm thời phong tỏa tài khoản tiết kiệm. Nếu sổ tiết kiệm báo mất vẫn chưa được tất toán và không bị phong tỏa, ngân hàng sẽ cho phép khách hàng rút tiền hoặc cấp lại sổ tiết kiệm mới để khách hàng rút tiền sau đó.

Bước 3: Sau 30 ngày, nếu không có tranh chấp hoặc khiếu kiện nào, ngân hàng sẽ xác định rằng việc khách hàng mất sổ là đúng sự thật và không ảnh hưởng đến quyền lợi của bất kỳ ai khác. Ngân hàng sẽ tiến hành thủ tục để cấp lại sổ tiết kiệm mới thay thế cho seri trên sổ đã mất theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 4: Khi khách hàng đến rút tiền tại ngân hàng, khách hàng cần xuất trình giấy báo mất đã có chữ ký xác nhận của ngân hàng thay cho sổ tiết kiệm hoặc thẻ tiết kiệm mới đã được cấp, và thực hiện các thủ tục rút tiền như bình thường.

Lãi suất ngân hàng Agribank hiện nay

Sau đây là lãi suất gửi đối với khách hàng cá nhân tại ngân hàng Agribank hiện nay:

KỲ HẠN LÃI SUẤT %/NĂM
CUỐI KỲ
Tiền gửi thanh toán 0.50
Không kỳ hạn 0.50
1 tháng 4.90
2 tháng 4.90
3 tháng 5.40
4 tháng 5.40
5 tháng 5.40
6 tháng 6.10
7 tháng 6.10
8 tháng 6.10
9 tháng 6.10
10 tháng 6.10
11 tháng 6.10
12 tháng 7.40
13 tháng 7.40
15 tháng 7.40
18 tháng 7.40
24 tháng 7.40

Trên đây là hướng dẫn những việc cần phải làm khi mất sổ tiết kiệm Agribank. Hy vọng bài viết từ Chợ Giá có thể giúp ích được các bạn nếu gặp tình huống không may này.

Thụy Trang – Chợ Giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?