Ý nghĩa của biểu tượng logo ngân hàng Sacombank 2023

Phản hồi: 1

Chợ giá – Có thể nói logo là biểu tượng của mọi ngân hàng, trong đó có ngân hàng Sacombank. Đây là một ngân hàng đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường tài chính tiền tệ ngân hàng ở Việt Nam. Gần đây ngân hàng Sacombank đã thay đổi logo thương hiệu của mình. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về biểu tượng ngân hàng Sacombank là gì cũng như ý nghĩa thực sự của nó nhé!

Giới thiệu về ngân hàng Sacombank

Sacombank là ngân hàng gì
Ngân hàng Sacombank hơn 30 năm thành lập và phát triển

Như các bạn đã biết, Sacombank còn có tên là ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín Việt Nam. Ngân hàng được thành lập từ đầu những năm 1991, sau đó phát triển thành một ngân hàng lớn, nằm trong top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam, bởi vì vốn điều lệ hơn 14.000 tỷ đồng. 

Ngân hàng Sacombank có chi nhánh ở hầu hết ở khắp tỉnh thành. Các giải thưởng tiêu biểu mà ngân hàng đã đạt được như:

  • Năm 2021, Sacombank là ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất, đó tạp chí Global Banking & Finance 
  • Nằm trong top 500 thương hiệu ngân hàng lớn nhất toàn cầu do Brand Finance công bố
  • Năm 2020, Sacombank được bình chọn là ngân hàng tốt nhất Việt Nam Nam do tạp chí The Asset bình chọn.
  • Sacombank còn được bình chọn là ngân hàng có công nghệ và vận hành tốt nhất Việt Nam năm 2021 do tạp chí The Asian Banking And Finance.

>>> Xem ngay: Sacombank là ngân hàng gì? Có nên sử dụng dịch vụ tại Sacombank?

Logo Sacombank – Biểu tượng ngân hàng Sacombank

logo biểu tượng ngân hàng Sacombank
Biểu tượng logo mới của ngân hàng được rút gọn một cách tối giản, đẹp mắt

Giới thiệu logo ngân hàng Sacombank

Logo là một ngôn ngữ hình ảnh ảnh tượng trưng cho mỗi ngân hàng. Bởi vì khi khách hàng nhìn thấy logo sẽ nhận biết được tên của ngân hàng đó mà không cần bất cứ dòng chữ mô tả nào. Ngân hàng luôn tìm mọi cách truyền thông để khách hàng có thể ngay lập tức nhận diện được logo của ngân hàng.

Logo của ngân hàng Sacombank đơn giản và có ý nghĩa với toàn bộ tập thể nhân sự làm việc ở ngân hàng. Logo có xu hướng càng đơn giản càng dễ nhận biết. 

Logo là biểu tượng của ngân hàng Sacombank, thường có những nét đặc trưng tượng trưng cho ý nghĩa, tinh thần của người sáng lập ngân hàng.

Ý nghĩa logo ngân hàng Sacombank

Logo ngân hàng Sacombank có màu xanh dương đặc trưng, cùng nhóm màu với các ngân hàng nhưng ngân hàng Đông Á, ngân hàng ACB, ngân hàng Quốc Tế, ngân hàng Vietinbank, ngân hàng BIDV, ngân hàng SHB, ngân hàng Eximbank và ngân hàng MBbank.

 Lý do nhiều ngân hàng chọn màu xanh dương là màu chủ đạo, trong đó có ngân hàng Sacombank, bởi lý do áo màu xanh là màu tạo cảm giác của sự tin cậy an toàn và tinh tế. Màu xanh dương còn được tượng trưng cho màu công nghệ. 

Khi thương hiệu ngân hàng lấy màu xanh dương làm tông màu chính, ngân hàng Sacombank đang ngầm khẳng định:

  • Sacombank là ngân hàng có giá trị phát triển bền vững
  • Luôn mong muốn đem lại niềm tin cho khách hàng về dịch vụ ở ngân hàng
  • Chất lượng phục vụ và và phong cách đối xử với khách hàng tinh tế, lịch sự, dễ chịu và nhân văn

So sánh biểu tượng logo cũ và mới của ngân hàng Sacombank

logo sacombank cũ
Logo ban đầu của ngân hàng sacombank

Logo Sacombank đã nhiều lần thay đổi, đầu tiên ngân hàng đừng có biểu tượng ảnh hình thoi màu vàng, trong đỏ bỏ là bàn tay ai đưa lên nâng đỡ chữ SG, nghĩa là Sài Gòn. Logo có hai màu chủ đạo áo là màu xanh dương và màu vàng.

Sau đó ngân hàng tiếp tục thay đổi bằng logo chỉ có màu xanh dương và dòng chữ Sacombank đặc trưng. Gửi từ Sacombank có thêm dòng ngân hàng Sài Gòn Thương Tín. 

Hiện tại ngân hàng Sacombank thay đổi bằng logo là từ Sacombank và có dòng chữ bên dưới đại diện cho slogan của ngân hàng: “đồng hành cùng phát triển”

Từ những lần thay đổi logo trên cho thấy Ngân hàng vẫn giữ nguyên màu sắc chủ đạo, lược bỏ những kí hiệu phức tạp, khó hiểu và rừng đơn giản hóa thương hiệu của mình để tạo dấu ấn trong lòng khách hàng.

Dưới logo cần cẩu câu slogan nhấn mạnh ý nghĩa của thương hiệu: cùng nhau đồng hành và cùng nhau phát triển để tạo nên những giá trị bền vững cho khách hàng.

Ý nghĩa slogan trên logo ngân hàng Sacombank

Ở dưới logo của ngân hàng Sacombank là dòng chữ đồng hành cùng phát triển có nhiều ý nghĩa:

  • Với các cổ đông: Sacombank thể hiện là một công cuộc hợp tác cùng nhau tạo lợi nhuận và đem lại nhiều giá trị cho khách hàng
  • Với nhân viên ngân hàng: mọi người kết hợp thành một thể thống nhất để để cùng nhau phát triển thương hiệu, cả nhân viên và ngân hàng đều có lợi trong quá trình phát triển của mình
  • Với khách hàng: ngân hàng là người cung cấp dịch vụ và khách hàng là người thụ hưởng dịch vụ, mối quan hệ cả hai bên cùng win-win (thắng lợi cả đôi bên)

Kết bài

Biểu tượng ngân hàng Sacombank là một trong những biểu tượng ngân hàng lâu đời có tại Việt Nam. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có cái nhìn sâu sắc hơn về những giá trị của ngân hàng Sacombank mang lại.

Thanh Tâm – Chợ giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?