Qantas, Úc tạm dừng các chuyến bay đến Thượng Hải do nhu cầu thấp

Phản hồi: 1

Chợ giá – Hãng hàng không Qantas Airways (QAN.AX) của Australia đã công bố quyết định tạm dừng các chuyến bay đến Thượng Hải, Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 28 tháng 7, do nhu cầu du lịch giảm sút. Quyết định này đến sau 9 tháng kể từ khi Qantas tái khởi động các dịch vụ từ Sydney với hy vọng ngành du lịch sẽ hồi phục sau đại dịch COVID-19.


qantas airways
Các công nhân được nhìn thấy gần Qantas Airways, hãng hàng không quốc gia của Úc, máy bay Boeing 737-800 trên đường băng tại Sân bay Adelaide, Úc

Số lượng chuyến bay quốc tế đến và đi từ Trung Quốc chỉ bằng khoảng 70% mức trước đại dịch và phục hồi chậm hơn so với các thị trường khác do ít khách du lịch hơn và kinh tế trong nước suy thoái.

Cam Wallace – Giám đốc điều hành Qantas International cho biết: “Kể từ khi xảy ra dịch Covid, nhu cầu đi lại giữa Úc và Trung Quốc đã không phục hồi mạnh mẽ như mong đợi. Trong một số tháng, các chuyến bay đến và đi Thượng Hải của chúng tôi đã hoạt động gần như kín chỗ một nửa”.

Công ty cho biết máy bay Qantas trên tuyến Thượng Hải sẽ được chuyển hướng đến các điểm đến khác trên khắp châu Á với nhu cầu cao hơn hoặc cơ hội du lịch mới.

Hãng cho biết thêm, Qantas sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ thị trường Australia-Trung Quốc và quay trở lại Thượng Hải khi nhu cầu phục hồi.

Margy Osmond – Giám đốc điều hành của tập đoàn công nghiệp Tourism & Transport Forum Australia, cho biết: “Kể từ khi biên giới mở cửa trở lại, du khách Trung Quốc chậm quay trở lại Australia, mặc dù công suất hàng không ngày càng tăng”.

Bà cho biết lượng khách đến từ Trung Quốc, hiện là nguồn khách quốc tế lớn thứ tư đến Úc, trong tháng 3 chỉ bằng 47% so với mức trước đại dịch vào tháng 3 năm 2019. Trước đại dịch COVID-19, Trung Quốc là thị trường du lịch hàng đầu của Úc.

Qantas vẫn bay đến Hồng Kông từ Sydney và Melbourne, đồng thời có quan hệ đối tác với các hãng hàng không khác để đi tiếp trong phạm vi Trung Quốc.

Hãng đã công bố một tuyến mới từ Brisbane đến Manila bắt đầu vào cuối tháng 10, cũng như các chuyến bay bổ sung đến Singapore. Hãng cũng sẽ tăng tần suất chuyến bay từ Sydney đến Bengaluru.

Cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc cho biết họ dự kiến ​​các chuyến bay quốc tế sẽ quay trở lại 80% mức trước đại dịch vào cuối năm 2024.

Năng lực bay nội địa của Trung Quốc phục hồi nhanh hơn, vượt mức năm 2019 vào đầu năm 2023 ngay sau khi nước này dỡ bỏ hạn chế đi lại.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế cho biết trong tháng này rằng các chuyến bay Mỹ-Trung có sự phục hồi chậm nhất nhưng đang gia tăng, với dịch vụ ở mức 16,5% so với mức trước đại dịch.

Bạn thấy bài viết này thế nào?