Giá vàng thế giới ổn định khi chỉ số CPI của Mỹ tăng

Phản hồi: 1

CHỢ GIÁ – Ngày 10/8, giá vàng ổn định do nhu cầu trú ẩn an toàn tăng trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ, trong khi giá kim loại đồng giảm mạnh sau khi lạm phát nhà máy Trung Quốc yếu khiến nhu cầu kim loại công nghiệp thấp hơn.

Ngày 10/6 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay dao động quanh mức 1.793,99 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn giảm 0,1% xuống 1.809,95 USD. Giá vàng đã tăng vào ngày 9/8 sau khi theo dõi một phiên giao dịch đầy biến động trên Phố Wall.

Giá vàng thế giới ổn định khi chỉ số CPI của Mỹ tăng
Giá vàng thế giới ổn định khi chỉ số CPI của Mỹ tăng.

Sức mua vào kim loại vàng đã được hỗ trợ trong tuần này do dự đoán về dữ liệu lạm phát CPI của Hoa Kỳ. Mặc dù lượng dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ so với tháng trước xuống mức 8,7% hàng năm vào tháng 7, lạm phát vẫn được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao nhất trong 40 năm. Điều này cùng với một báo cáo bảng lương xuất sắc cho tháng 7 có thể mở ra cánh cửa cho một đợt tăng lãi suất lớn hơn dự kiến ​​của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng tới. Trong khi kịch bản này sẽ tiêu cực đối với vàng, các nhà đầu tư cũng đang đặt cược rằng rủi ro suy thoái ngày càng tăng trên toàn cầu sẽ thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại này.

Hoa Kỳ ghi nhận sự suy giảm kinh tế hai quý liên tiếp , trong khi Trung Quốc hầu như không tránh được sự suy giảm trong quý thứ hai . Khu vực đồng Euro cũng đang chuẩn bị cho một cuộc suy thoái tiềm tàng.

Dữ liệu ngày hôm nay cho thấy lạm phát của Trung Quốc tăng ít hơn dự kiến ​​trong tháng 7, cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn đang vật lộn với hậu quả của việc khóa cửa ngăn chặn Covid-19.

Một đợt suy thoái kéo dài trong hoạt động của các nhà máy ở Trung Quốc đã làm giá kim loại công nghiệp sụt giảm nghiêm trọng. Chỉ số giá sản xuất của Trung Quốc tăng 4,2% hàng năm trong tháng 7, giảm từ 6,1% trong tháng 6 và thấp hơn kỳ vọng 4,8%. Giá đồng kỳ hạn giảm 0,5%, trong khi giá đồng kỳ hạn giảm 0,7% sau dữ liệu. Sự yếu kém kéo dài trong hoạt động của các nhà máy Trung Quốc đã đè nặng lên kim loại công nghiệp trong năm nay, mặc dù kim loại nhập khẩu vào nước này vẫn ổn định.

Giá vàng trong nước ngày 10/8:

Thụy Trang – Chợ Giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?