Dự báo giá Bitcoin mới nhất cho thấy đỉnh chu kỳ ở mức 180.000 USD

Phản hồi: 1

Giá Bitcoin có thể tăng hơn gấp đôi trong chu kỳ hiện tại nhờ vào các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF), sự kiện halving (giảm một nửa lượng Bitcoin mới được đào) vào tháng tới và việc nới lỏng chính sách tiền tệ.

Giá Bitcoin đã vượt qua mốc 70.000 USD vào ngày 25 tháng 3, lần đầu tiên lấy lại mốc này trong 10 ngày qua. Giá BTC tăng hơn 6,3% trên biểu đồ hàng tuần, hiện giá BTC giao dịch quanh mức 70.800 USD.

Dự báo giá BTC sẽ đạt đỉnh chu kỳ ở mức 180.000 USD

Theo Laurent Benayoun, Giám đốc điều hành của Acheron Trading và chuyên gia về các chiến lược giao dịch định lượng, giá Bitcoin có thể tăng thêm 150% trong chu kỳ tăng giá hiện tại. Ông dự đoán mức đỉnh tiềm năng của chu kỳ này là 180.000 USD cho giá BTC, dựa trên sự kết hợp của các yếu tố, bao gồm các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) và việc giảm nguồn cung mới từ sự kiện halving sắp tới.

Dự báo giá Bitcoin mới nhất cho thấy đỉnh chu kỳ ở mức 180.000 USD

Benayoun giải thích: “Nếu chúng ta nhìn vào lịch sử, với mỗi chu kỳ, bội số nhân so với mức giá cao nhất mọi thời đại (ATH) đang giảm dần. Với chu kỳ này, dự đoán giá có thể gấp 2 đến 3 lần so với những gì chúng ta thấy trong các chu kỳ trước, nghĩa là khoảng 120.000 đến 180.000 đô la mỗi Bitcoin”

Theo Benayoun, việc nới lỏng chính sách tiền tệ ở Mỹ cũng sẽ góp phần làm tăng giá trị của Bitcoin: “Mỹ đã đóng băng lãi suất chính sách trong thời gian gần đây, vì vậy có thể hợp lý để thị trường kỳ vọng lãi suất sẽ giảm trong thời gian tới.”

Các dự báo giá BTC khác

Dự báo của Benayoun phù hợp với một số dự báo gần đây khác. Chẳng hạn, các nhà phân tích của Bitfinex dự kiến giá sẽ đạt 120.000 đô la vào cuối năm 2024, theo báo cáo nghiên cứu được chia sẻ với Cointelegraph: “Phân tích của chúng tôi dự báo mức giá mục tiêu thận trọng cho BTC là 100.000 đến 120.000 USD, đạt được vào quý 4 năm 2024 và tổng vốn hoá thị trường điện tử sẽ đạt đỉnh chu kỳ vào khoảng năm 2025. Các ETF đã mang lại nhu cầu thụ động, có nghĩa là nhu cầu đến từ các nhà đầu tư phần lớn không phụ thuộc vào giá.”

Trong khi đó, gã khổng lồ quản lý tài sản Bernstein dự kiến giá Bitcoin sẽ vượt lên khoảng 150.000 đô la sau sự kiện halving vào giữa năm 2025.


Các mục tiêu tham vọng hơn

Các mục tiêu tham vọng hơn đặt giá Bitcoin đạt đỉnh ở mức 337.000 USD trong trường hợp thị trường tăng giá mạnh. Willy Woo, nhà phân tích Bitcoin và đối tác quản lý tại CMCC Crest, đã viết trong một bài đăng trên X vào ngày 11 tháng 3: “BTC ở mức 71.000 USD đặt chúng tôi ở đây trong hình ảnh của các mô hình giới hạn trên và dưới. Giới hạn trên hiện tại là 337.000 USD Vì vậy, thị trường mới đang ở thời kỳ tăng giá đầu, tương đương với 20.000 USD của chu kỳ trước.”

Biểu đồ dự đoán xu hướng giá BTC. Nguồn: Willy Woo on X

Hơn nữa, các mục tiêu giá bảy con số cũng đang nổi lên. Một trong những mục tiêu nổi tiếng nhất đến từ Cathie Wood của Ark Invest, người hiện cho rằng mức giá 1 triệu USD cho Bitcoin là quá thận trọng vào năm 2030.

Wood nói đầu tháng này: “Mục tiêu của chúng tôi cao hơn thế; nó cao hơn nhiều so với con số đó, và với kỳ vọng mới của chúng tôi về sự tham gia của các tổ chức, mức giá gia tăng mà chúng tôi giả định cho các tổ chức thực sự đã tăng hơn gấp đôi.”

Bạn thấy bài viết này thế nào?