Vàng nhảy vọt khi Nhật Bản có động thái ủng hộ đồng Yên khiến USD giảm giá

Phản hồi: 1

CHỢ GIÁ – Vàng tăng giá khi các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp để nâng giá đồng yên, tiếp tục khiến đồng bạc xanh giảm giá và tăng sức hấp dẫn của kim loại quý này.

Vàng thỏi tăng tới 1,8% vào thứ Sáu, cao nhất trong hơn hai tuần và đang trên đà tăng hàng tuần, trong khi lợi suất đồng đô la và trái phiếu kho bạc giảm xuống trong bối cảnh kỳ vọng rằng các đợt tăng lãi suất lớn của Cục Dự trữ Liên bang có thể sớm xảy ra. kết thúc.

Vàng nhảy vọt khi Nhật Bản có động thái ủng hộ đồng Yên khiến USD giảm giá
Vàng nhảy vọt khi Nhật Bản có động thái ủng hộ đồng Yên khiến USD giảm giá

Tỷ giá USD và trái phiếu bị bán tháo sau khi Wall Street Journal đưa tin rằng một số quan chức Fed lo ngại về việc thắt chặt quá mức, sau khi đã tăng lãi suất chính sách thêm 3 điểm phần trăm kể từ tháng 3, với mức tăng ba phần tư nữa được dự đoán vào tháng tới. Đồng tiền của Mỹ suy yếu hơn nữa sau khi Nikkei đưa tin Nhật Bản tham gia thị trường để hỗ trợ đồng tiền này.

Ed Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, cho biết: “Vàng đang chuẩn bị quay trở lại khi kỳ vọng tăng 75 điểm cơ bản tiếp theo sẽ là lần tăng chính cuối cùng. Đỉnh điểm của sự thắt chặt của Fed dường như đang ở gần kề và đó là tin tốt cho vàng thỏi.”

Việc Fed không ngừng thắt chặt tiền tệ để chống lạm phát trong năm nay đã khiến vàng thỏi giảm khoảng 20% ​​so với mức đỉnh tháng 3, với việc các nhà đầu tư nắm giữ các quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng – một trụ cột quan trọng trong việc thúc đẩy giá lên mức cao kỷ lục vào năm 2020 – được thiết lập để ghi lại dòng chảy ròng trong năm nay.

Vàng giao dịch cao hơn 1,6% ở mức 1.654,38 đô la tại New York. Kim loại quý này đang hướng tới mức tăng hàng tuần là 0,6%. Vàng giao tháng 12 tăng 1,2% lên 1.656,30 USD trên sàn Comex. Bạc và bạch kim tăng trong khi palađi giảm.

Giá vàng trong nước hôm nay:

Thụy Trang – Chợ Giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?