Giá Bitcoin phục hồi: Thoát khỏi vùng đáy 20.000 USD

Phản hồi: 1

CHỢ GIÁ – Giá Bitcoin biến động mạnh và thoát khỏi vùng đáy 20.000 USD sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo tăng lãi suất.

Vài phút sau khi Fed tuyên bố nâng lãi suất thêm 0,75% để đối phó lạm phát, Bitcoin giảm xuống mức thấp kỷ lục 20.270 USD, tương đương thị giá hồi đầu tháng 12/2020. Nhưng khoảng một giờ sau, tiền số lớn nhất thế giới đã quay đầu và khởi động đà tăng lên mức 21.444 USD.

Trong nửa cuối buổi sáng nay, Bitcoin giao dịch quanh vùng giá 22.300-22.500 USD một đơn vị, có lúc tiến sát 23.000 USD. Đỉnh giá trong sáng nay tăng hơn 14% so với mức đáy của ngày hôm qua.

Screenshot 9

Các đồng tiền số khác cũng nhanh chóng hưởng ứng đà tăng. Ethereum – tiền số lớn thứ hai thế giới – sáng nay được giao dịch trên 1.200 USD một đồng, có lúc chạm 1.255 USD.

Chênh giữa đỉnh và đáy giá trong 24 giờ qua của Ethereum vào khoảng gần 24%. Binance Coin cũng dao động 230-240 USD một đơn vị. Mức giá cao nhất sáng nay chênh lệch khoảng 20% so với đáy của phiên giao dịch liền trước.

Josh Olszewicz – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại quỹ đầu tư Valkyrie, cho biết tài sản kỹ thuật số có mối tương quan đáng kể với thị trường tài chính Mỹ trong những tháng gần đây.

Hôm nay chứng khoán nước này cũng tăng lên, chỉ số DJIA dứt 5 ngày giảm liên tiếp. S&P 500 tăng 1,46%. Nasdaq Composite lên 2,5%.

Theo các nhà phân tích, thị trường lạc quan khi thấy Fed “coi trọng” lạm phát. Giám đốc công nghệ Chris Zaccarelli của Công ty tư vấn tài chính Independent Advisor Alliance (Mỹ) bình luận rằng, các nhà đầu tư đã hiểu rõ lạm phát đang được Fed chú ý. Lãi suất tăng lên cho thấy cơ quan này sẵn sàng chống lại lạm phát bằng hành động chứ không phải lời nói.

“Thị trường chứng khoán và nền kinh tế vẫn phải đối mặt với những sóng gió đáng kể, nhưng ít nhất trong ngắn hạn, chúng ta có thể đang bước vào một giai đoạn lạc quan hơn trong chu kỳ thị trường này”, ông dự đoán.

Tuy nhiên theo Forbes, động thái mới của Fed không hẳn mang lại điềm báo tốt cho các tài sản rủi ro. Thông thường khi lãi suất tăng, nhà đầu tư sẽ nhận được lợi suất lớn hơn bằng cách bỏ tiền vào các khoản đầu tư có rủi ro thấp.

Do đó, họ có ít động lực để lựa chọn tài sản nhiều rủi ro. Thời gian tới, lãi suất tăng có thể gây áp lực giảm giá cho các tài sản như tiền số và cổ phiếu.

Song song đó, tâm lý của các nhà giao dịch tiền số ít nhiều vẫn còn lẫn lộn. Arthur Hayes – nhà sáng lập sàn giao dịch BitMEX lo ngại thị trường chưa chạm đáy và có thể đón thêm một đợt bán tháo lớn nếu Bitcoin giảm xuống dưới 20.000 USD.

Thời gian qua, thị trường tiền số phải đón nhận hai sự cố có sức ảnh hưởng lớn. Vào tháng 5, sự sụp đổ của bộ đôi stablecoin TerraUSD và Luna đã dẫn đến một đợt bán tháo trên hàng loạt đồng tiền số.

Đến cuối tuần trước, nhà cho vay tiền số lớn nhất thế giới Celsius Network thông báo tạm dừng tất cả hoạt động rút tiền, hoán đổi và chuyển tiền, làm dấy lên thêm sự hoảng loạn.

>> Liên quan: Kiến thức về Bitcoin cơ bản cho người mới bắt đầu


Bạn thấy bài viết này thế nào?