Bitcoin BTC không thể phát triển nếu không có ETF Bitcoin giao ngay

Phản hồi: 1

Các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã đóng vai trò quan trọng trong việc đưa giá Bitcoin (BTC) lên mức cao kỷ lục trước khi diễn ra sự kiện halving lần thứ tư. Theo báo cáo mới từ Ecoinometrics, BTC khó có thể phát triển thêm nếu không có sự hỗ trợ của các sản phẩm ETF này.

Báo cáo chỉ ra rằng các quỹ ETF đã “ngừng tích lũy BTC” trong hơn một tháng qua, dẫn đến sự lo ngại về hướng đi giá của tài sản này trong tương lai.

Sự phát triển của Bitcoin phụ thuộc vào ETF

Từ tháng 1 đến giữa tháng 3, các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã tích lũy được 200.000 BTC, bất chấp việc Grayscale có nhiều dòng chảy ra. Sự tích lũy này trùng hợp với việc giá BTC tăng từ $40.000 lên mức cao kỷ lục $75.000.

Tuy nhiên, khi lượng BTC đổ vào các ETF chững lại thì đã dẫn đến biến động giá theo chiều chi xuống. Báo cáo cho biết, “Nếu bạn thắc mắc tại sao Bitcoin vẫn mắc kẹt ở khoảng $60.000, hãy nhìn vào các quỹ ETF. Họ đã ngừng tích lũy BTC. Nếu không có sự tham gia của họ, giá BTC sẽ không tăng.”

ETF Bitcoin giao ngay đóng vai trò rất lớn trong sự phát triển của BTC
ETF Bitcoin giao ngay đóng vai trò rất lớn trong sự phát triển của BTC

Các chuyên gia chỉ ra rằng việc các quỹ ETF Bitcoin giao ngay dừng tích lũy BTC có thể là một cơ hội để các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường, tìm kiếm cơ hội mua vào với giá hợp lý hơn trước khi thị trường tiếp tục xu hướng tăng trong tương lai.

Lợi thế của BTC so với các tài sản khác

Ecoinometrics nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư cần nhìn vào bức tranh tổng thể trong bối cảnh thị trường bitcoin không có sự hoạt động trong 30 ngày qua. Bởi nhìn chung BTC vẫn là lựa chọn phòng ngừa duy nhất cần thiết để đối phó với lạm phát và sự mất giá tiền tệ.

Khi so sánh hiệu suất của BTC, vàng và NASDAQ trong thập kỷ qua thì báo cáo cho thấy vàng gần như giữ nguyên giá trị vàchỉ số NASDAQ tăng gấp ba lần. Trong khi đó, BTC đã vượt trội với mức tăng giá đáng kinh ngạc gấp 44 lần. Điều này chứng minh tính hiệu quả của BTC như một biện pháp phòng ngừa trong bối cảnh kinh tế hiện tại.

Một số chuyên gia tài chính nhận định, BTC có thể cung cấp sự bảo vệ đáng kể cho danh mục đầu tư trong dài hạn bất chấp tính biến động cao của nó. Điều này càng trở nên rõ ràng hơn trong bối cảnh lạm phát gia tăng và sự không chắc chắn của thị trường truyền thống.


Tuy nhiên, một số ý kiến phản bác từ các chuyên gia trong ngành cho rằng BTC vẫn chưa thu hút được dòng vốn an toàn, ngay cả khi nhu cầu đối với các tài sản an toàn tăng mạnh trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông leo thang.

Bất chấp những phản bác này, BTC vẫn là lựa chọn phòng ngừa lạm phát và rủi ro kinh tế hàng đầu cho các nhà đầu tư. Để đảm bảo đầu tư thành công trong tương lai, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng và cập nhật thông tin về diễn biến thị trường cũng như các quy định pháp lý liên quan.

Trong bối cảnh các ETF Bitcoin giao ngay đóng vai trò quan trọng đối với tương lai của thị trường tiền điện tử, sự quan tâm của các nhà đầu tư đến các sản phẩm ETF này có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá trị của BTC và toàn bộ thị trường.

Quang Toàn

Bạn thấy bài viết này thế nào?