Cách mua xe trả góp lãi suất 0% cho người thu nhập vừa và thấp

Phản hồi: 1

Chợ giá – Mua xe mới nhưng tài chính không cho phép là nhu cầu của rất nhiều người hiện nay. Nhiều phương thức mua trả góp được các ngân hàng và tổ chức tín dụng đưa ra để đáp ứng nhu cầu này.

Một trong số đó là mua xe trả góp 0% lãi suất. Bạn đang cần mua xe nhưng chi phí hạn hẹp? Hãy tham khảo bài viết này để có nhiều thông tin hữu ích.

Mua xe trả góp là gì?

Trả góp mua nhà, mua xe là nhu cầu thiết yếu của rất nhiều khách hàng hiện nay. Các đơn vị tín dụng đã triển khai rất nhiều chương trình cho vay ưu đãi với nhiều người, thậm chí trả góp chỉ với lãi suất 0%.

mua xe trả góp 0% mới nhất 2021
Các chương trình mua xe trả góp với lãi suất chỉ 0% mang đến sự tiện lợi cho người tiêu dùng

Liệu có đơn vị nào chấp nhận cho vay mà không có lãi suất? Câu trả lời là có, nhưng với một số điều kiện nhất định như bạn cần có thẻ tín dụng, hạn mức nhất định, không có tiền sử nợ xấu.

Mua xe trả góp là cách rất nhiều cửa hàng sử dụng để khách hàng vẫn có xe nhưng chỉ cần trả một khoản phí thấp ban đầu.

Các đơn vị này thường làm việc và kí hợp đồng với công ty tài chính để giúp khách hàng mua xe trả góp không cần trả 100% phí, sau này sẽ trả dần theo kì hạn và với lãi suất 0 %

Nên mua xe trả góp ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều nơi cho khách hàng mua xe trả góp. Hầu như các cửa hàng xe máy lớn đều áp dụng hình thức này nhằm thu hút nhiều người mua sắm xe máy. Vì vậy, bạn có thể đến bất cứ đại lý uy tín nào của Honda, Yamaha, …để trao đổi với nhân viên về hình thức này.


nên mua xe máy trả góp ở đâu uy tín
Nhiều đại lý bán hàng hỗ trợ và chiêu mộ khách hàng bằng hình thức trả góp khi mua xe

Ngoài ra, mua xe máy còn có ở các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo. Những năm gần đây đã xuất hiện nhiều cửa hàng online bán xe trả góp, vô cùng tiện lợi. Bạn chỉ cần vài cú click chuột là mua hàng được rồi. Khi thanh toán và trả góp, khách hàng cần liên hệ nhắn tin trực tiếp với shop để được hướng dẫn cụ thể.

Các hình thức mua xe trả góp 0% cho người thu nhập thấp

Mua xe trả góp qua các công ty tài chính

Các công ty tài chính nổi tiếng ở Việt Nam như FE Credit, Home Credit, HD Saigon,…có chính sách hỗ trợ cho khách hàng mua xe, mua điện thoại, mua laptop,….Hầu như những thứ có giá trị tiêu dùng đều được các công ty này áp dụng ưu đãi triệt để. Do đó, nếu bạn cần kinh phí để mua xe thì những công ty này là một phương án hay.

Tuy nhiên, trên thực tế, các công ty này đều có tăng phí phát sinh và tăng lãi suất, giá thực tế sẽ cao hơn lúc ban đầu.

Với hình thức này, khách hàng có thể chọn thời gian trả góp linh hoạt theo tháng, từ 6,12, 18, 24, 36,… tháng. Mức vay lên đến 90 triệu để khách hàng mua được các loại xe từ bình dân đến sang trọng đắt tiền. Đặc biệt, thời gian giải ngân nhanh chóng, hồ sơ không cần rườm rà, không cần chứng minh thu nhập hay bất cứ tài khoản thế chấp nào.

Nhiều khách hàng lựa chọn hình thức này dễ dàng có được chiếc xe như ý muốn mà không bị áp lực tài chính.

Mua xe trả góp 0% bằng thẻ tín dụng

Nếu bạn chưa có thẻ tín dụng hay không có nợ xấu thì xin chúc mừng, bạn có thể sử dụng như một hình thức mua trả góp với phí ưu đãi lãi suất 0%.

Điểm đặc biệt của hình thức mua xe này là khách hàng chỉ cần trả đúng giá trị của chiếc xe, không phát sinh thêm chi phí nào trong suốt quá trình trả khoản vay hàng tháng. Tuy nhiên, hình thức này chỉ áp dụng được vài lần đầu tiên và có thể taạ thói quen xấu khi nợ tín dụng ngày một gia tăng đáng kể.

Hướng dẫn thủ tục mua xe trả góp lãi suất 0%

Hồ sơ mua xe trả góp bao gồm những gì?

Thủ tục mua xe trả góp khá đơn giản, chỉ cần chuẩn chị:

 • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân
 • Hộ khẩu/Sổ tạm trú

Khách hàng đến tại các cửa hàng xe máy, đem theo các loại giấy tờ này sẽ được các nhân viên ở đây tư vấn về các chính sách công ty, cũng như khoản nợ vay phải trả hàng tháng.

Cách thức mua xe trả góp hàng tháng

Có hai hình thức mua xe kèm thủ tục khá đơn giản, khách hàng chỉ cần chuẩn bị hồ sơ như trên và đến tại các đại lý để tiến hành mua xe máy.

Nếu bạn muốn mua tại Đại lý, cửa hàng, thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Chọn xe máy muốn mua và chọn hình thức mua xe trả góp 0%
 • Bước 2: Chọn thời gian trả tiền theo tháng với số tiền nhất định
 • Bước 3: Đưa giấy tờ, hồ sơ nhân viên yêu cầu, điền các thông tin cần thiết
 • Bước 4: Hoàn tất thủ tục và chờ đợi phê duyệt. Thông thường, khách hàng chỉ cần đợi 15-20 phút để giải quyết xong.
 • Bước 5: Nếu hồ sơ được chấp nhận, bạn có thể nhận xe và ra về.

Nếu bạn mua xe online thì đăng kí ở chính website hãng xe đó, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Chọn chiếc xe muốn mua và click hình thức mua xe trả góp
 • Bước 2: Chọn công ty hỗ trợ tài chính như FE Credit, HD Saigon,…
 • Bước 3: Điền thông tin về họ tên, nơi ở, mức lương, mức vay trả góp, thời gian bao nhiêu tháng,…vào form
 • Bước 4: Chờ nhân viên của hãng xe xác nhận thông tin và chuyển hồ sơ về công ty tài chính thẩm định
 • Bước 5: Nếu hồ sơ được chấp nhận, hãng xe gọi điện đến nhận xe và kí các giấy tờ còn laị

Qua bài viết này hy vọng bạn có thông tin hữu ích để mua xe trả góp 0%. Các hình thức mua xe cũng khá nhanh chóng và tiện lợi, hãy so sánh lợi ích và cân nhắc kĩ trước khi mua xe bạn nhé!

Thanh Tâm – Chợ Giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?