Giá vàng thế giới tăng trong ngày 30/11

Phản hồi: 1

CHỢ GIÁ – Giá vàng thế giới đã tăng vào hôm nay ngày 30/11, được hỗ trợ bởi đồng đô la giảm giá với việc các nhà đầu tư chủ yếu tập trung vào bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell để hiểu rõ hơn về đường lối chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.755,48 USD/ounce vào ngày 30/11. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% lên 1.767,80 USD. Chỉ số đô la giảm 0,2%, khiến vàng thỏi trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Bài phát biểu của Powell tại một sự kiện của Viện Brookings sẽ được đánh giá để tìm ra manh mối mới về kế hoạch tăng lãi suất của Fed vào năm tới. Báo cáo việc làm quốc gia của ADP cũng nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư. Edward Meir, nhà phân tích của ED&F Man Capital Markets, cho biết bài phát biểu của Powell là tâm điểm chính của thị trường.

Giá vàng thế giới tăng trong ngày 30/11
Giá vàng thế giới tăng trong ngày 30/11

Lãi suất cao đã kìm hãm vị thế truyền thống của vàng như một hàng rào chống lại lạm phát gia tăng và những bất ổn khác trong năm nay, khi chúng chuyển thành chi phí cơ hội cao hơn để nắm giữ tài sản không sinh lãi. Trong khi đó, quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu Trung Quốc đã báo cáo số ca mắc COVID mới giảm nhẹ vào ngày 29/11, Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết.

Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của OANDA, cho biết vàng cần một Trung Quốc mạnh mẽ vì nó thúc đẩy khẩu vị rủi ro và có thể thúc đẩy nhu cầu trang sức, còn vàng thỏi có thể tăng giá nếu các cơ quan y tế của Trung Quốc đưa ra một số tín hiệu rõ ràng rằng họ sắp sửa điều chỉnh chính sách Zero COVID-19 của mình.

Bạc giao ngay tăng 0,2% lên 21,30 USD. Bạch kim tăng 0,8% lên 1.010,50 USD và palađi tăng 2,1% lên 1.871,93 USD.

Một cuộc khảo sát chính thức cho thấy hoạt động nhà máy của Trung Quốc giảm với tốc độ nhanh hơn trong tháng 11, do nhu cầu toàn cầu giảm và các hạn chế do COVID-19 gây ra.

Giá vàng trong nước ngày 30/11:

Thụy Trang – Chợ Giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?