Giá vàng thế giới đang hướng đến sự sụt giảm

Phản hồi: 1

CHỢ GIÁ – Vàng giảm 1% vào ngày 28/10 khi đồng đô la tăng giá. Những lo ngại về suy thoái được cho rằng có thể hạn chế việc giá vàng đi xuống.

Vàng giao ngay giảm 0,9% xuống 1.648,46 USD/ounce vào ngày 28/10 trong khi vàng giao sau của Mỹ giảm 0,8% xuống 1.652,10 USD.

Chỉ số đô la tăng 0,3%, làm xói mòn sức hấp dẫn của vàng trú ẩn an toàn của đối thủ, đồng thời khiến nó trở nên đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Giá vàng thế giới đang hướng đến sự sụt giảm
Giá vàng thế giới đang hướng đến sự sụt giảm

Vandana Bharti, trợ lý phó chủ tịch bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại SMC Global Securities, cho biết vàng có thể điều chỉnh do đồng đô la đi lên trong cuộc họp của Fed, dự kiến ​​sẽ tăng 75 điểm cơ bản. Việc đặt cược cho tỷ giá tăng nói chung đã khiến vàng giảm thứ bảy liên tiếp hàng tháng.

“Tuy nhiên, theo thời gian, nỗi sợ suy thoái ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn và điều đó có thể tạo ra sự hỗ trợ rất cần thiết cho giá vàng và hạn chế sự suy thoái,” Bharti nói thêm.

Giúp thúc đẩy một số mức tăng của vàng trong tuần này, Fed được cho là đã làm chậm tốc độ tăng lãi suất tích cực vào tháng 12, trong bối cảnh một số dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ suy thoái. Nhưng Jigar Trivedi, một nhà phân tích cấp cao của Reliance Securities có trụ sở tại Mumbai, cho biết triển vọng vàng vẫn có vẻ giảm do nhu cầu đầu tư vẫn yếu và nhu cầu bán lẻ cũng không tích cực.

“Vàng nên giao dịch trong phạm vi từ 1,640 – 1,660 cho đến khi có kết quả từ Fed,” Trivedi nói thêm.

Bạc giao ngay giảm 1,9% xuống 19,20 USD/ounce, trong khi palađi giảm 0,9% xuống 1.924,66 USD. Bạch kim giảm 1,6% xuống 944,27 USD.

David Mitchell, giám đốc điều hành tại Indigo Precious Metals của Singapore, cho biết, có khả năng đẩy giá cao hơn trong thời gian dài, thị trường bạch kim có thể thấy thâm hụt nguồn cung toàn cầu kéo dài do rủi ro đầu ra ở nhà sản xuất chính Nam Phi và sự thiếu hụt từ Nga. Nguồn cung khai thác bạch kim toàn cầu được dự báo sẽ giảm khoảng 10% vào năm 2023, ông nói thêm.

Giá vàng trong nước ngày 28/10:

Thụy Trang – Chợ Giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?