Giá Ethereum (ETH) ngày 08/05 giảm mạnh: Nguyên nhân & tác động

Phản hồi: 1

Vào ngày 8/5, giá của ETH được giao dịch ở mức $3,022, giảm khoảng 6,20% so với mức cao được thiết lập vào ngày 06/05 vừa qua. Động thái giảm giá của Ethereum phản ánh xu hướng chung của thị trường tiền điện tử khác, đặc biệt là Bitcoin, khi đồng tiền này đã giảm khoảng 4% trong cùng thời gian.

Giá đồng tiền kỹ thuật số Ethereum (ETH) hôm nay ghi nhận sự giảm do nhiều thông tin tiêu cực từ thị trường tiền điện tử và căng thẳng liên quan đến việc xin phép niêm yết ETF Ethereum theo dạng spot của Invesco tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

gia ethereum eth
Giá Ethereum (ETH) ngày 08/05 giảm mạnh: Nguyên nhân & tác động

SEC trì hoãn quyết định về quỹ ETF Ethereum 

Sự giảm giá của Ether hôm nay diễn ra sau khi SEC quyết định hoãn phê duyệt ETF Ethereum theo dạng spot được đề xuất bởi Invesco và Galaxy Digital. Thời gian xem xét dự kiến sẽ kéo dài đến tháng 7/2024.

Sự trì hoãn này là kết quả của quá trình SEC trưng cầu thêm ý kiến từ công chúng và xem xét các yếu tố pháp lý liên quan đến phương tiện đầu tư này trước khi nó được niêm yết trên sàn giao dịch Cboe BZX.

SEC đã tập trung điều tra trạng thái của Ethereum sau khi cơ chế đồng thuận của nó chuyển từ proof-of-work (PoW) sang proof-of-stake (PoS). Chủ tịch SEC – Gary Gensler chỉ ra rằng các loại tiền điện tử cho phép staking có thể đáp ứng các tiêu chí của bài kiểm tra Howey, xác định những gì cấu thành chứng khoán.


SEC cảnh cáo về hành động của Robinhood

sec canh cao ve hanh dong cua robinhood
SEC cảnh báo Robinhood Crypto về khả năng vi phạm luật chứng khoán

Sự giảm giá của Ether và thị trường tiền điện tử rộng hơn trong 24 giờ qua trùng với một thông báo quan trọng khác từ SEC.

Theo đó, vào ngày 6/5/2024 vừa qua, cơ quan này đã phát thông báo Wells tới Robinhood liên quan đến hoạt động tiền điện tử tại Hoa Kỳ của công ty, cảnh báo về hành động thi hành có thể xảy ra do các vi phạm chứng khoán. Thông báo xuất phát từ cuộc điều tra về danh mục tiền điện tử và dịch vụ lưu ký của Robinhood.

Khi một nền tảng giao dịch lớn như Robinhood nhận được thông báo này, nó có thể tạo ra lo ngại về việc tăng cường các quy định nghiêm ngặt hơn, ảnh hưởng đến toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm cả Ether. Các động thái như vậy thường dẫn đến mất lòng tin của nhà đầu tư và đẩy mạnh việc bán tháo các tài sản liên quan.

Điều chỉnh kỹ thuật giá ETH

Sự sụt giảm giá của Ether hôm nay là một phần của quá trình điều chỉnh bắt đầu từ vùng bán tháo.

Vùng này bao gồm đường xu hướng giảm và đường trung bình động theo cấp số mũ 50 ngày (50-day EMA; đường đỏ). Các mức giá này đã giới hạn khả năng tăng giá của ETH trong những tháng gần đây, và tuần này cũng không ngoại lệ.

Dù có sự điều chỉnh gần đây, triển vọng thị trường của Ether vẫn chủ yếu là tăng trưởng nhờ mô hình biểu đồ kỹ thuật được gọi là hình nêm giảm dần. Mô hình này được xác định bằng cách giá dao động trong phạm vi được xác định bởi hai đường xu hướng giảm dần hội tụ.

Một nêm giảm thường được giải quyết khi giá vượt qua đường xu hướng trên của nó và tăng bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới. Theo quy tắc kỹ thuật này, giá ETH có thể tăng lên vùng $3,640-$4,115 trong tháng 5, tùy thuộc vào điểm phá vỡ.

Ngược lại, một sự giảm giá từ mức hiện tại, dẫn đến giá giảm đáng kể dưới đường xu hướng dưới của nêm, có thể vô hiệu hóa thiết lập đảo chiều tăng trưởng tổng thể.

Trong tháng 5, mục tiêu giảm giá của Ether dự kiến ở mức đường trung bình động theo cấp số mũ 200 ngày (EMA), dao động khoảng $2,780. Mức này cũng trùng với mức thoái lui Fibonacci 0,5%.

Quang Toàn

Bạn thấy bài viết này thế nào?