Dự đoán giá vàng những ngày cuối tháng 02/2022

Phản hồi: 1

CHỢ GIÁ – Phố Wall bất đồng quan điểm về giá vàng trong khi nhà đầu tư cá nhân vẫn lạc quan vào kim loại quý tuần tới.

Chiến tranh Nga – Ukraine rõ ràng là động lực hỗ trợ cho vàng. Tuy nhiên theo một số nhà phân tích, giá vàng tăng vọt đã phản ánh nỗi sợ và hoang mang của nhà đầu tư vào lúc cao điểm nhất. Sau cú sốc ban đầu, tâm lý nhà đầu tư đã ổn định hơn.

Kết quả khảo sát của Kitco News cho thấy, không có một bức tranh chính xác nào để mô tả xu hướng của giá vàng tuần tới. Phe dự đoán giá kim loại quý giảm chiếm ưu thế hơn nhưng không đáng kể. Trong khi đó, nhà đầu tư cá nhân vẫn rất lạc quan về vàng.

Screen Shot 2022 02 27 at 6 08 4149 3068 1645960217
Kết quả khảo sát của Kitco với nhà phân tích Phố Wall và nhà đầu tư cá nhân.

Khi Nga bắt đầu đưa quân vào Ukraine, giá vàng đẩy lên mức cao nhất trong ngày là 1.976 USD một ounce – mức cao nhất kể từ tháng 9/2020. Tuy nhiên, kim loại quý này đã không giữ được mức tăng gần 3% và sau đó có lúc giảm xuống 1.878 USD một ounce.

Adam Button, Chiến lược gia trưởng về tiền tệ tại Forexlive.com nhận định, vào đỉnh điểm của khủng hoảng, vàng cho thấy nó là tài sản trú ẩn an toàn duy nhất mà các nhà đầu tư muốn sở hữu.

“Tuy nhiên, chúng ta có thể đã chứng kiến nỗi sợ hãi và lo ngại lên đến đỉnh điểm về Ukraine. Và khi tâm lý bất ổn đã qua đi, đó có thể là một cơn gió ngược đối với vàng”, ông nói. Button giữ quan điểm trung lập với giá vàng trong thời gian tới.

Trong 15 nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát của Kitco, 40% dự đoán giá vàng tăng vào tuần tới. 7 chuyên gia – tương đương 47% nói rằng giá sẽ giảm thêm sau phiên điều chỉnh vào cuối tuần. Hai nhà phân tích có quan điểm giá vàng không biến động mạnh trong thời gian tới.

Trong khi đó, nhà đầu tư cá nhân vẫn kỳ vọng kim loại quý này sẽ đi lên sau khi kết thúc tuần với mức giảm hơn 60 USD. Bên cạnh đó, một số nhà phân tích cũng lạc quan về vàng. Tuy nhiên, theo họ lạm phát là lý do nghiêm trọng hơn so với cuộc xung đột ở Đông Âu.

Trong khi nhiều người đặt cược vào vàng, một số nhà phân tích nói rằng sự đảo chiều của kim loại quý vào thứ năm tuần trước sẽ khiến một số nhà đầu tư thất vọng. Điều này có thể ảnh hưởng đến giá trong ngắn hạn.

>> Xem thêm: Kitco là gì? Vì sao giá vàng Kitco lại được nhiều tiệm vàng khảo giá trong ngày?

Bạn thấy bài viết này thế nào?