Thi thử bằng lái xemột sản phẩm của Chợ Giá

Chuyên đề: Vượt xe, chuyển làn, lùi, quay đầu

19 câu hỏi trong bộ 600 câu thuộc nhóm luật giao thông, kèm đáp án đúng.

Ôn chuyên đề này

  1. Câu 46 Vượt xe là gì?

    Đáp án: Là tình huống giao thông trên đường mà mỗi chiều đường xe chạy chỉ có một làn đường dành cho xe cơ giới, xe đi phía sau di chuyển sang bên trái để di chuyển lên trước xe phía trước.

  2. Câu 47 Người lái xe được phép vượt xe trên cầu hẹp có một làn đường, đường cong có tầm nhìn bị hạn chế hay không?

    Đáp án: Không được phép vượt.

  3. Câu 48 Muốn vượt xe phía trước, người lái xe mô tô phải có tín hiệu như thế nào dưới đây để bảo đảm an toàn?

    Đáp án: Báo hiệu nhấp nháy bằng đèn chiếu sáng phía trước hoặc còi.

  4. Câu 53 Người lái xe không được vượt xe khác khi gặp trường hợp nào dưới đây?

    Đáp án: Trên cầu hẹp có một làn đường; nơi đường giao nhau, đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt; khi gặp xe ưu tiên.

  5. Câu 54 Nơi nào cấm quay đầu xe?

    Đáp án: Cả hai ý trên.

  6. Câu 55 Người lái xe không được quay đầu xe trong các trường hợp nào dưới đây?

    Đáp án: Ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, trên đường cao tốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, đường hẹp, đường dốc.

  7. Câu 56 Trước khi cho xe chuyển hướng, người lái xe phải làm gì để bảo đảm an toàn giao thông?

    Đáp án: Cả ba ý trên.

  8. Câu 57 Khi chuyển làn đường, người lái xe phải bật đèn tín hiệu báo rẽ như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Trước khi thay đổi làn đường.

  9. Câu 58 Người lái xe không được lùi xe ở những khu vực nào dưới đây?

    Đáp án: Cả ba ý trên.

  10. Câu 83 Khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải làm gì để bảo đảm an toàn?

    Đáp án: Phải nhường đường cho người đi bộ, xe thô sơ, xe đi ngược chiều và chỉ chuyển hướng khi không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người, phương tiện khác.

  11. Câu 84 Trước khi chuyển hướng, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ phải thực hiện như thế nào để bảo đảm an toàn?

    Đáp án: Quan sát, bảo đảm khoảng cách an toàn với xe phía sau, giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ hoặc có tín hiệu bằng tay theo hướng rẽ đối với xe thô sơ không có đèn báo hướng rẽ, chuyển dần sang làn gần nhất với hướng rẽ. Tín hiệu báo hướng rẽ hoặc tín hiệu bằng tay phải sử dụng liên tục trong quá trình chuyển hướng. Khi bảo đảm an toàn, không gây trở ngại cho người và phương tiện khác mới được chuyển hướng.

  12. Câu 85 Khi lùi xe, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ phải làm gì để bảo đảm an toàn?

    Đáp án: Phải quan sát hai bên và phía sau xe, có tín hiệu lùi và chỉ lùi xe khi bảo đảm an toàn.

  13. Câu 86 Khi muốn lùi xe ở nơi có tầm nhìn bị che khuất, người lái xe phải xử lý như thế nào để đảm bảo an toàn?

    Đáp án: Không được lùi xe.

  14. Câu 108 Trên đường mà mỗi chiều đường xe chạy chỉ có một làn đường dành cho xe cơ giới, người lái xe không được vượt xe khác trong trường hợp nào dưới đây?

    Đáp án: Có chướng ngại vật phía trước, xe chạy phía trước có tín hiệu vượt xe khác.

  15. Câu 109 Người lái xe được phép vượt xe khác về bên phải trong trường hợp nào dưới đây?

    Đáp án: Xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái hoặc khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái.

  16. Câu 210 Khi quay đầu xe, người lái xe cần phải quan sát và thực hiện các thao tác nào để bảo đảm an toàn giao thông?

    Đáp án: Quan sát biển báo hiệu để biết nơi được phép quay đầu; quan sát kỹ địa hình nơi chọn để quay đầu; lựa chọn quỹ đạo quay đầu xe cho thích hợp; quay đầu xe với tốc độ thấp; thường xuyên báo tín hiệu để người, các phương tiện xung quanh được biết; nếu quay đầu xe ở nơi nguy hiểm thì đưa đầu xe về phía nguy hiểm, đưa đuôi xe về phía an toàn.

  17. Câu 246 Khi lùi xe, người lái xe phải xử lý như thế nào để bảo đảm an toàn giao thông?

    Đáp án: Quan sát bên trái, bên phải, phía sau xe, có tín hiệu cần thiết và lùi xe với tốc độ phù hợp.

  18. Câu 251 Trên đường đôi muốn vượt xe kéo rơ moóc phía trước, người lái xe phải xử lý như thế nào?

    Đáp án: Cả ba ý trên.

  19. Câu 257 Khi điều khiển xe mô tô quay đầu, người lái xe cần thực hiện như thế nào để bảo đảm an toàn?

    Đáp án: Cả ba ý trên.