Thi thử bằng lái xemột sản phẩm của Chợ Giá

Chuyên đề: Đèn, còi, tín hiệu

13 câu hỏi trong bộ 600 câu thuộc nhóm luật giao thông, kèm đáp án đúng.

Ôn chuyên đề này

  1. Câu 38 Khi hiệu lệnh của người điều khiển giao thông trái với tín hiệu đèn giao thông hoặc biển báo hiệu đường bộ thì người tham gia giao thông đường bộ phải chấp hành báo hiệu đường bộ nào dưới đây?

    Đáp án: Theo hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.

  2. Câu 40 Tại nơi đường giao nhau, khi đèn điều khiển giao thông có tín hiệu màu vàng, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải chấp hành như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Dừng lại trước vạch dừng; trường hợp đang đi trên vạch dừng hoặc đã đi qua vạch dừng mà tín hiệu đèn màu vàng thì được đi tiếp; trường hợp tín hiệu đèn màu vàng nhấp nháy, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ được đi nhưng phải quan sát, giảm tốc độ hoặc dừng lại nhường đường cho người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật qua đường hoặc các phương tiện khác.

  3. Câu 45 Người lái xe phải giảm tốc độ, có tín hiệu rẽ phải và đi sát về bên phải của phần đường xe chạy trong các trường hợp nào dưới đây?

    Đáp án: Khi xe sau xin vượt nếu đủ điều kiện an toàn.

  4. Câu 48 Muốn vượt xe phía trước, người lái xe mô tô phải có tín hiệu như thế nào dưới đây để bảo đảm an toàn?

    Đáp án: Báo hiệu nhấp nháy bằng đèn chiếu sáng phía trước hoặc còi.

  5. Câu 49 Khi lái xe trong khu đông dân cư, khu vực cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trừ các khu vực có biển cấm sử dụng còi, người lái xe được sử dụng còi trong thời gian nào?

    Đáp án: Từ 05 giờ đến 22 giờ.

  6. Câu 50 Phương tiện tham gia giao thông đường bộ chỉ được sử dụng tín hiệu còi trong các trường hợp nào sau đây?

    Đáp án: Để báo hiệu cho người tham gia giao thông đường bộ khi xuất hiện tình huống có thể mất an toàn giao thông hoặc báo hiệu chuẩn bị vượt xe.

  7. Câu 51 Người lái xe sử dụng đèn như thế nào khi đi trên các đoạn đường qua khu đông dân cư có hệ thống chiếu sáng đang hoạt động?

    Đáp án: Chỉ bật đèn chiếu gần (đèn cốt).

  8. Câu 57 Khi chuyển làn đường, người lái xe phải bật đèn tín hiệu báo rẽ như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Trước khi thay đổi làn đường.

  9. Câu 96 Khi có tín hiệu của xe ưu tiên, người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ phải tuân thủ quy định nào dưới đây?

    Đáp án: Giảm tốc độ, đi sát lề đường bên phải hoặc dừng lại để nhường đường.

  10. Câu 97 Khi đang lái xe, phía trước có một xe Cảnh sát giao thông không phát tín hiệu ưu tiên, người lái xe có được phép vượt hay không?

    Đáp án: Được vượt khi bảo đảm an toàn.

  11. Câu 98 Khi đang lái xe, phía trước có một xe cứu thương đang phát tín hiệu ưu tiên, người lái xe có được phép vượt hay không?

    Đáp án: Không được vượt.

  12. Câu 99 Khi tới đường ngang không có người gác, chắn đường bộ, chuông, đèn tín hiệu, người tham gia giao thông đường bộ phải làm gì để bảo đảm an toàn?

    Đáp án: Dừng lại về bên phải đường của mình, trước vạch dừng xe và quan sát hai phía, khi không có phương tiện giao thông đường sắt tới mới được đi qua.

  13. Câu 100 Tại đường ngang, cầu chung đường sắt, khi có hiệu lệnh của nhân viên gác chắn, đèn đỏ sáng nhấp nháy, chuông kêu, chắn đường bộ đang dịch chuyển hoặc đã đóng, người tham gia giao thông đường bộ phải làm gì để bảo đảm an toàn?

    Đáp án: Dừng lại về bên phải đường của mình, trước vạch dừng xe.