Thi thử bằng lái xemột sản phẩm của Chợ Giá

Chuyên đề: Kinh doanh vận tải, xe khách, xe tải

9 câu hỏi trong bộ 600 câu thuộc nhóm luật giao thông, kèm đáp án đúng.

Ôn chuyên đề này

  1. Câu 120 Theo quy định về độ tuổi, người lái xe ô tô chở người (kể cả xe buýt) trên 29 chỗ (không kể chỗ của người lái xe); xe ô tô chở người giường nằm; các loại xe ô tô chở người quy định cho giấy phép lái xe hạng D kéo rơ moóc có khối lượng toàn bộ theo thiết kế đến 750 kg phải đủ bao nhiêu tuổi trở lên?

    Đáp án: 27 tuổi.

  2. Câu 121 Tuổi tối đa của người lái xe ô tô chở người (kể cả xe buýt) trên 29 chỗ (không kể chỗ của người lái xe), xe ô tô chở người giường nằm là bao nhiêu tuổi?

    Đáp án: Đủ 57 tuổi đối với nam và đủ 55 tuổi đối với nữ.

  3. Câu 122 Theo quy định về độ tuổi, người lái xe ô tô chở người (kể cả xe buýt) trên 16 chỗ (không kể chỗ của người lái xe) đến 29 chỗ (không kể chỗ của người lái xe); các loại xe ô tô chở người quy định cho giấy phép lái xe hạng D2 kéo rơ moóc có khối lượng toàn bộ theo thiết kế đến 750 kg phải đủ bao nhiêu tuổi trở lên?

    Đáp án: 24 tuổi.

  4. Câu 143 Để bảo đảm điều kiện tham gia giao thông đường bộ, loại phương tiện nào phải lắp thiết bị giám sát hành trình?

    Đáp án: Cả hai ý trên.

  5. Câu 167 Khi gặp xe buýt đang dừng đón, trả khách, người điều khiển xe mô tô phải xử lý như thế nào dưới đây?

    Đáp án: Quan sát, giảm tốc độ đi qua xe buýt hoặc dừng lại để bảo đảm an toàn.

  6. Câu 170 Trong hoạt động vận tải hành khách, những hành vi nào dưới đây bị nghiêm cấm?

    Đáp án: Đe dọa, xúc phạm, tranh giành, lôi kéo hành khách; đe doạ, cưỡng ép hành khách sử dụng dịch vụ ngoài ý muốn; chuyển tải, xuống khách hoặc các hành vi khác nhằm trốn tránh phát hiện xe chở quá tải, quá số người theo quy định của pháp luật.

  7. Câu 171 Thời gian lái xe liên tục của người lái xe ô tô kinh doanh vận tải được quy định như thế nào để bảo đảm an toàn giao thông?

    Đáp án: Không quá 4 giờ.

  8. Câu 172 Thời gian làm việc của người lái xe ô tô kinh doanh vận tải trong một ngày được quy định như thế nào để bảo đảm an toàn giao thông?

    Đáp án: Không quá 10 giờ trong một ngày.

  9. Câu 174 Xe ô tô kinh doanh vận tải chở trẻ em mầm non, học sinh phải đáp ứng các yêu cầu nào dưới đây?

    Đáp án: Cả ba ý trên.