Giá xăng dầu ngày 14/3: Dầu thô thế giới tiếp đà giảm

Phản hồi: 1

CHỢ GIÁ – Trên thị trường toàn cầu, giá dầu thô sáng nay tiếp tục đà giảm của tuần trước sau khi một quan chức Mỹ cho biết Nga có dấu hiệu sẵn sàng cho các cuộc đàm phán nghiêm túc về vấn đề Ukraine.

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 1,94% xuống 107,22 USD/thùng tính đến 7h sáng 14/3 theo giờ Việt Nam. Giá dầu Brent giao tháng 5 cũng giảm 1,34% xuống 110,89 USD/thùng.

Giá xăng dầu ngày 14/3: Dầu thô thế giới tiếp đà giảm
Giá dầu thô thế giới tiếp đà giảm hơn 1%.

Giá dầu Brent giảm 4,8% trong tuần trước sau khi chạm mức 139,13 USD vào ngày 7/3. Dầu thô WTI của Mỹ cũng giảm 5,7% hàng tuần sau khi chạm mức 130,5 USD vào ngày 7/3. Theo Reuters, các nhà đầu tư lo ngại về thị trường dầu mỏ thắt chặt hơn sau hành động của Nga. Tuy nhiên, giá đã giảm trong suốt tuần trước khi các nhà giao dịch đánh giá khả năng cải thiện triển vọng nguồn cung đã bị gián đoạn bởi cuộc khủng hoảng Ukraine.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Wendy Sherman cho biết Nga đang có dấu hiệu sẵn sàng tham gia vào các cuộc đàm phán thực chất về vấn đề Ukraine.

Trong khi đó, giá kỷ lục đã thúc đẩy các công ty năng lượng Mỹ tăng số lượng giàn khoan dầu khí trong tuần qua. Đáng chú ý, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết số lượng giàn khoan dầu khí, một chỉ số hàng đầu về sản lượng trong tương lai, đã tăng 13 giàn lên 663 trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 3, cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020. Do đó, tổng số giàn khoan đã tăng 261 giàn, tương đương 65% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá xăng dầu Việt Nam:

Thụy Trang – Chợ Giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?