Giá ngoại tệ ngày 18/8: Giá USD nhích nhẹ

Phản hồi: 1

CHỢ GIÁ – Hôm nay 18/8, tỷ giá USD lấy lại đà tăng trên thị trường thế giới măc dù mức tăng không cao chỉ 0,23%.

Chỉ số USD Index hôm nay ở mức 106,75 điểm, tăng 0,25 điểm (tương ứng 0,23%) so với phiên trước.

Chứng khoán toàn cầu giảm và lợi suất Kho bạc Mỹ tăng vào ngày hôm qua 17/8 sau khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy các quan chức đã sẵn sàng làm chậm tốc độ tăng lãi suất song song với các tín hiệu về sự giảm tốc của lạm phát.

Giá ngoại tệ ngày 18/8: Giá USD nhích nhẹ
Giá ngoại tệ ngày 18/8: Giá USD nhích nhẹ

Trong biên bản cuộc họp tháng 7 được công bố, các quan chức Fed cho biết tốc độ tăng lãi suất trong tương lai sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế sắp có, cũng như đánh giá về cách nền kinh tế thích ứng với mức lãi suất cao hơn đã được thông qua.

Sau khi công bố biên bản, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai gắn với lãi suất chính sách của Fed đã chứng kiến ​​một đợt tăng lãi suất nửa điểm phần trăm có nhiều khả năng vào tháng 9 do dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy lạm phát được điều tiết. Giá tiêu dùng của Mỹ đi ngang trong khi giá sản xuất giảm trong tháng 7.

Sean Bandazian, nhà phân tích đầu tư cấp cao của Cornerstone Wealth ở Charlotte, North Carolina, cho biết: “Nhìn chung, biên bản có một chút buồn tẻ. Có rất nhiều điều tiếng về sự chậm lại trong các lĩnh vực khác nhau nhưng cũng có một số đề cập về mức độ mạnh mẽ của thị trường lao động. Họ nhận thức rõ ràng rằng có một số lĩnh vực của nền kinh tế đang chậm lại.”

Chỉ số chứng khoán của MSCI tại 50 quốc gia trên toàn cầu giảm 0,62%. Tại châu Âu, chứng khoán đóng cửa giảm gần 1%, phá vỡ chuỗi 5 ngày liên tiếp sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát ở Anh vượt quá 10%.

Lợi tức Kho bạc Mỹ tăng do lo ngại lạm phát kéo dài ngay cả khi một số nhà đầu tư đã xem biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ khi các quan chức ‘đưa ra lập trường ít tích cực hơn về lạm phát.

Lợi suất kỳ hạn 10 năm điểm chuẩn giảm khoảng hai điểm cơ bản sau khi biên bản được công bố trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm giảm khoảng năm điểm cơ bản từ 3,335% xuống 3,285%.

Tại Phố Wall, các chỉ số chính đã cắt giảm mạnh sau khi công bố biên bản mặc dù cổ phiếu vẫn đóng cửa giảm do bán tháo cổ phiếu trong ngành công nghệ, tiêu dùng, công nghiệp và dịch vụ truyền thông.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,5% xuống 33.980,32, S&P 500 mất 0,72% xuống 4.274,04 và Nasdaq Composite giảm 1,25% xuống 12,938,12.

Dầu tăng cao hơn 1% sau khi trước đó chạm mức thấp nhất trong sáu tháng vào hôm thứ Tư, do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến ​​làm tăng thêm lo ngại về sản lượng tăng, xuất khẩu của Nga và lo ngại suy thoái.

Dầu thô Brent tăng 1,35% lên 93,59 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Tây Texas Trung cấp (WTI) của Mỹ tăng 1,71% lên 88,01 USD/thùng.

Đồng đô la Mỹ đã tăng nhẹ sau biên bản cuộc họp của Fed. Chỉ số đô la tăng 0,141%, với đồng euro tăng 0,08% lên 1,0178 đô la.

Giá USD tại thị trường trong nước ngày 18/8:

Thụy Trang – Chợ Giá

Bạn thấy bài viết này thế nào?